MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Biệt thự lớn nhất nước Mỹ của 'Nữ hoàng Versailles': Garage chứa 35 ô tô, phòng khiêu vũ dát vàng

06-10-2022 - 09:02 AM | Lifestyle

Tòa nhà ở Florida, Mỹ có quy mô ấn tượng đến mức khi hoàn thành sẽ trở thành biệt thự gia đình lớn nhất nước Mỹ với garage khổng lồ chứa được hàng chục xe.

Biệt thự lớn nhất nước Mỹ của Nữ hoàng Versailles: Garage chứa 35 ô tô, phòng khiêu vũ dát vàng - Ảnh 1.

Được thiết kế để cung cấp những tiện nghi sang trọng nhất, từ một garage khổng lồ, hồ bơi, đến nhà hàng, khu chơi game và phòng khiêu vũ mạ vàng, căn biệt thự đang được xây dựng kể từ khi Jackie Siegel mua đất vào năm 2000 - Ảnh: The Sun


Jackie Siegel, cựu người mẫu, hoa hậu, doanh nhân người Mỹ, được mệnh danh là “Nữ hoàng Versailles”, là chủ nhân đằng sau căn biệt thự khổng lồ Versailles, cũng là một trong những dự án gây tranh cãi nhất thời hiện đại.

Siegel đã kết hôn với triệu phú David Siegel, người sáng lập Westgate Resorts, sở hữu số tài sản 500 triệu USD. Bà nói rằng Versailles là món quà tặng chồng: một căn nhà gia đình trong mơ và bà sẽ hoàn thành bất kể mất bao nhiêu tiền và mất thời gian bao lâu.

Nằm trong quần thể hồ Butler Sound thuộc hạt Orange, Florida, Versailles được lấy cảm hứng từ Cung điện Versailles ở Paris, cả về thiết kế và kích thước. Điều đó lý giải cho cái tên của khu biệt thự.

Biệt thự lớn nhất nước Mỹ của Nữ hoàng Versailles: Garage chứa 35 ô tô, phòng khiêu vũ dát vàng - Ảnh 2.

Ảnh chụp khu biệt thự khổng lồ từ trên cao - Ảnh: Google Earth


Dù vẫn đang được xây dựng, nhưng “thông số” của Versailles đã được rò rỉ ra ngoài. Trải rộng trên diện tích hơn 8.400m2, căn biệt thự có ba tầng với những tiện nghi khủng nhất.

Riêng garage rộng tới mức chứa được bộ sưu tập xe khoảng 35 chiếc ô tô của gia đình. Ngoài ra, còn để thêm một chiếc mô tô để đưa “Nữ hoàng” ngự giá đến phòng khiêu vũ chứa được 1.000 người, được trải thảm 100.000 USD và những đường gờ vàng trên trần nhà.

Trong khuôn viên khu biệt thự có một quán rượu kiểu Anh với đồ uống hoàn toàn từ Anh, một rạp chiếu phim hai tầng với sân hiên riêng, hầm rượu và phòng thử rượu, cùng một bể cá đặc biệt.

Tổng cộng, dinh thự có khoảng 15 phòng ngủ, 10 phòng bếp (có 1 phòng được gọi là Morning Kitchen, cho thấy phòng bếp có thể được chia theo chủ đề hoặc bữa ăn trong ngày), 5 hồ bơi (3 trong và 2 ngoài), 2 sân tennis, 1 sân bóng chày cỡ lớn, vườn, phòng ăn sang trọng cho 150 người cùng khu vui chơi cho thanh thiếu niên.

Biệt thự lớn nhất nước Mỹ của Nữ hoàng Versailles: Garage chứa 35 ô tô, phòng khiêu vũ dát vàng - Ảnh 3.

Siegel mô tả khu biệt thự có kích thước tương đương “một siêu thị Walmart” - Ảnh: Reuters

Hơn hai thập kỷ lên kế hoạch và xây dựng, khu biệt thự khổng lồ vẫn chưa được hoàn thành, nhưng cho đến nay đã tiêu tốn ít nhất 100 triệu USD. Công trình đã trải qua bốn lần trì hoãn: khủng hoảng tài chính 2008, sự ra đi đột ngột của cô con gái năm 2015, đại dịch COVID-19 năm 2019 và cơn bão Ian càn quét qua Florida năm nay. Cơn bão đã ảnh hưởng nặng nề đến tiến độ thi công, ước tính thiệt hại vào khoảng 10 triệu USD.

Biệt thự lớn nhất nước Mỹ của Nữ hoàng Versailles: Garage chứa 35 ô tô, phòng khiêu vũ dát vàng - Ảnh 4.

Do ảnh hưởng của bão lũ, tạm thời dự án lại phải đình trệ một thời gian - Ảnh: The Sun Một số hình ảnh khác của khu biệt thự lớn nhất nước Mỹ:


Biệt thự lớn nhất nước Mỹ của Nữ hoàng Versailles: Garage chứa 35 ô tô, phòng khiêu vũ dát vàng - Ảnh 5.
Biệt thự lớn nhất nước Mỹ của Nữ hoàng Versailles: Garage chứa 35 ô tô, phòng khiêu vũ dát vàng - Ảnh 6.
Biệt thự lớn nhất nước Mỹ của Nữ hoàng Versailles: Garage chứa 35 ô tô, phòng khiêu vũ dát vàng - Ảnh 7.
Biệt thự lớn nhất nước Mỹ của Nữ hoàng Versailles: Garage chứa 35 ô tô, phòng khiêu vũ dát vàng - Ảnh 8.
Biệt thự lớn nhất nước Mỹ của Nữ hoàng Versailles: Garage chứa 35 ô tô, phòng khiêu vũ dát vàng - Ảnh 9.

Theo THANH LINH

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên