MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Big 4 ngân hàng nhộn nhịp tuyển dụng, chấp nhận cả ứng viên tốt nghiệp bằng trung bình trở lên

09-11-2021 - 19:00 PM | Tài chính - ngân hàng

Big 4 ngân hàng nhộn nhịp tuyển dụng, chấp nhận cả ứng viên tốt nghiệp bằng trung bình trở lên

Nhiều người nghĩ rằng phải tốt nghiệp loại Khá, Giỏi trở lên tại các trường Đại học Top đầu mới có cơ hội làm việc tại 4 ngân hàng lớn Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV. Tuy nhiên, hiện nhiều vị trí tại những ngân hàng này vẫn chấp nhận ứng viên có bằng trung bình trở lên, thậm chí là tốt nghiệp Cao đẳng.

Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các ngân hàng lớn vẫn tuyển thêm nhiều nhân viên từ đầu năm đến nay, Tại Vietcombank, trong 9 tháng đầu năm, số lượng cán bộ nhân viên đã tăng thêm hơn 1.000 người lên hơn 20.500 nhân sự. Vietinbank cũng tăng thêm 353 nhân viên lên 22.917 người. Trong khi đó, BIDV dù đã có các đợt tuyển dụng tập trung nhưng số nhân viên lại giảm 402 người xuống còn 23.960 nhân viên.

Theo quan sát, trong tháng 10, tháng 11, "Big 4" ngân hàng vẫn tiếp tục tuyển dụng nhiều vị trí trên toàn quốc.

Chẳng hạn, hồi giữa tháng 10, VietinBank thông báo tuyển dụng tới 129 chỉ tiêu tại 28 chi nhánh, chủ yếu là vị trí quan hệ khách hàng hàng, giao dịch viên, hỗ trợ tín dụng,…Hay mới đây, VietinBank cho biết tuyển 16 chỉ tiêu tại VietinBank Lào, bao gồm các vị trí từ Giám đốc chi nhánh, Trưởng phòng KTKQ, Trưởng phòng bán lẻ, Trưởng phòng quản lý rủi ro, giao dịch viên, cán bộ quan hệ khác hàng,…

Vietcombank thì đang cần tuyển dụng 33 nhân sự vào làm việc tại các Phòng/Ban Trung tâm thuộc Trụ sở chính. Ngoài ra, ngân hàng tuyển dụng loạt chuyên viên khách hàng tại các chi nhánh Hoàng Mai (Hà Nội, Thanh Xuân (Hà Nội), chi nhánh Nam Định, Hải Phòng,…

Còn tại Agribank, nhiều chi nhánh cũng đang tuyển dụng nhân viên. Chẳng hạn, chi nhánh tỉnh Bình Dương có chỉ tiêu cao nhất là 22 người bao gồm các vị trí tín dụng, kế toán, dịch vụ và marketing, kiểm ngân, lái xe,…Agribank Tây Hà Nội tuyển 6 nhân viên, Agribank chi nhánh Trang An 9 chỉ tiêu và 7 chỉ tiêu ở Agribank chi nhánh Trung Tâm Sài Gòn,…

Mỗi một chi nhánh, vị trí tuyển dụng sẽ có các yêu cầu khác nhau. Nhìn chung, theo quan sát, những vị trí làm việc tại chi nhánh cấp 1 có yêu cầu cao hơn, như tốt nghiệp Đại học loại Khá trở lên, yêu cầu có kinh nghiệm làm việc và thậm chí một số vị trí ưu tiên được đào tạo nước ngoài. Trong khi đó, vị trí làm việc tại chi nhánh các tỉnh có yêu cầu cởi mở hơn.

Chẳng hạn, Agribank Tây Hà Nội đang tuyển 6 nhân viên tín dụng Marketing, Tín dụng, nhân viên thanh toán quốc tế,…và nhấn mạnh yêu cầu tốt nghiệp đại học loại Khá trở lên, hệ chính quy dài hạn tập trung, đúng chuyên ngành thuộc các trường đại học về lĩnh vực kinh tế.

Trong khi đó, Agribank Bình Dương yêu cầu đối với vị trí tín dụng, kế toán, dịch vụ marketing chỉ cần tốt nghiệp đại học hệ chính quy đúng chuyên ngành mà không yêu cầu loại tốt nghiệp tối thiểu. Hay đối với vị trí kiểm ngân, ngân hàng còn nhận ứng viên tối thiểu tốt nghiệp trung cấp, hệ chính quy thuộc khối ngành kinh tế.

Tại Vietcombank Thanh Xuân, ngân hàng đang tuyển chuyên viên khách hàng có kinh nghiệm với yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp Đại học loại Khá trở lên tại các trường chuyên ngành kinh tế. Ngân hàng nhấn mạnh Vietcombank chỉ nhận hồ sơ theo đứng các tiêu chuẩn này và không nhận hồ sơ đối với ứng viên tốt nghiệp hệ liên thông, tại chức, văn bằng 2, vừa học vừa làm,…

Trong khi đó, Vietcombank chi nhánh Nam Định, Hải Phòng tuyển chuyên viên kế toán, giao dịch viên, chuyên viên quan hệ khách hàng có kinh nghiệm và chỉ yêu cầu ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên, chuyên ngành phù hợp mà không yêu cầu bằng Khá trở lên.

Đa số các thông báo tuyển dụng của VietinBank thì thường chỉ yêu cầu ứng viên được đào tạo chuyên ngành liên quan tới tài chính, được đào tạo chính quy mà không bắt buộc phải tốt nghiệp loại khá, giỏi trở lên, hồ sơ ứng viên có bằng trung bình vẫn được chấp nhận xem xét.

Thậm chí, ở nhiều vị trí, VietinBank chấp nhận ứng viên tốt nghiệp cao đẳng. Chẳng hạn, VietinBank đang tuyển 4 thủ quỹ yêu cầu ứng tốt nghiệp cao đẳng công lập hệ chính quy chuyên ngành kế toán kiểm toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, đầu tư, kinh tế, mà không yêu cầu cụ thể loại tốt nghiệp.

Việc ngày càng cởi mở hơn trong bước nhận hồ sơ ứng tuyển đã mang lại nhiều cơ hội hơn cho nhiều người có ước mơ được làm việc tại "Big 4" ngân hàng - nơi được đánh giá là có môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao hiện nay.

Dĩ nhiên, những yêu cầu về bằng cấp mới chỉ là bước đầu ở vòng hồ sơ, quá trình tuyển dụng của các ngân hàng còn có thêm các vòng thi viết, phỏng vấn, thậm chí phỏng vấn bằng tiếng anh. Các ngân hàng này cũng đánh giá cao kinh nghiệm làm việc, mà bởi vậy, nhiều sinh viên chuyên ngành kinh tế đã chọn làm việc ở các ngân hàng nhỏ trước để tích lũy kỹ năng rồi mới tự tin ứng tuyển vào "Big 4".


Thanh Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên