TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BII quay đầu tăng trần sau cơn sụt giảm kinh hoàng

BII quay đầu tăng trần sau cơn sụt giảm kinh hoàng

Phiên giao dịch sáng nay, lần đầu tiên cổ phiếu BII không phải chịu cảnh chất lệnh bán sàn ồ ạt trong suốt hơn 1 tháng vừa qua.

Phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu BII của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư quay đầu tăng trần sau 21 phiên giảm sàn liên tiếp.

21 phiên giảm sàn liên tiếp đã cướp đi của nhà đầu tư vào cổ phiếu BII tổng cộng 1.067 tỷ đồng. Theo BII, trong thời gian qua, nhà đầu tư trên thị trường đã sử dụng tỷ lệ margin cao để đầu tư vào BII. Khi thị trường có những thông tin không tích cực về nhóm ngành Khoáng sản, các CTCK cho nhà đầu tư sử dụng margin đầu tư BII ngừng cung cấp margin hoặc đưa margin về tỷ lệ thấp đột ngột. Nhiều nhà đầu tư chưa thể hạ thấp margin trong ngắn hạn vì thế các CTCK đã đặt lệnh bán BII, do đó làm cổ phiếu liên tiếp giảm sàn trong giai đoạn vừa qua.

BII là trường hợp giảm sàn kinh hoàng nhất thời gian gần đây.

Sang phiên giao dịch sáng nay, lần đầu tiên cổ phiếu BII không phải chịu cảnh chất lệnh bán sàn ồ ạt trong suốt hơn 1 tháng vừa qua. Cổ phiếu này hiện có dư mua trần 134 nghìn cổphiếu tính tại thời điểm 9h30’ sau khi đã khớp lệnh được 2,54 triệu cổ phiếu chủ yếu ở mức giá sàn đầu giờ sáng. Sau khoảng 10’ giao dịch đầu tiên, cổ phiếu này chuyển sang sắc tím và tổng khối lượng khớp giá “tím” tính đến 9h30 là 224 nghìn đơn vị.


Cơn sụt giảm kinh hoàng của cổ phiếu BII

Cơn sụt giảm kinh hoàng của cổ phiếu BII

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên