TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bill Gates: “Tôi đã rất ghen tị với Steve Jobs”

27-08-2020 - 09:50 AM | Sống

Bill Gates: “Tôi đã rất ghen tị với Steve Jobs”

Là người bạn song cũng là đối thủ một thời, Bill Gates chia sẻ ông đã rất ngưỡng mộ và mong muốn có được những khả năng này của Steve Jobs.

Bill Gates là một biểu tượng của làng công nghệ và là một trong số những người giàu nhất thế giới. Thật khó để tưởng tượng ra một con người như vậy lại cảm thấy ghen tị với ai khác.

Thế nhưng, trong một buổi phỏng vấn với kênh podcast Amchair Expert, tỷ phú lừng danh tiết lộ ông đã rất ngưỡng mộ và muốn có được tài năng, sức hút của người bạn - đối thủ một thời - Steve Jobs. 

Bill Gates nói với người dẫn chương trình rằng Steve Jobs là một thiên tài bẩm sinh, ông có sẵn sức hút của một lãnh đạo chảy trong máu – điều mà Bill Gates mong muốn có thể bắt chước.

Ông chia sẻ: "Steve là một bậc thầy trong việc truyền động lực, cảm hứng. Tôi thì như một người học việc, có thể thấy rõ cách ông ấy niệm câu thần chú khiến mọi người bị thôi miên". 

Bill Gates: “Tôi đã rất ghen tị với Steve Jobs” - Ảnh 1.

Bill Gates nói với người dẫn chương trình rằng Steve Jobs là một thiên tài bẩm sinh, ông có sẵn sức hút của một lãnh đạo chảy trong máu – điều mà Bill Gates mong muốn có thể bắt chước.

Steve Jobs là nhà đồng sáng lập hãng Apple vào năm 1976, nhưng vì sự bất đồng với John Sculley - giám đốc công ty thời đó mà Steve bị sa thải ở công ty của chinh mình. Bill Gates đã rất ngưỡng mộ Steve Jobs ở chỗ, dù gặp bao sóng gió như vậy, Steve vẫn quay về vào năm 1977 và vực dậy Apple bằng hàng loạt các dòng sản phẩm đình đám: Iphone, Ipad, Ipod.

Nhà tỷ phú cho rằng: "Ông ấy là một tài năng hiếm có. Không có Steve, Apple sẽ không có ngày hôm nay, họ đang ở trên bờ vực thẳm trước khi ông ấy quay về. Ngoài ông ấy ra, tôi không nghĩ có ai thực hiện được điều ấy, đến cả tôi cũng không thể".

Gates cũng bàn luận thêm về những khuyết điểm của ông trong buổi phỏng vấn. Khi so sánh bản thân với Steve Jobs, ông cho rằng mình không phải một người diễn thuyết giỏi. Phát biểu trước đám đông luôn là một kỹ năng Bill Gates phải rèn luyện trong suốt sự nghiệp của mình, chứ không có được sự tự nhiên như nhà sáng lập Apple.

Vào năm 2019, Gates cũng chia sẻ điều tương tự với tờ CNN rằng Jobs có một câu thần chú để cổ vũ nhân viên của ông. 

Bill Gates: “Tôi đã rất ghen tị với Steve Jobs” - Ảnh 2.

Khi so sánh bản thân với Steve Jobs, ông cho rằng mình không phải một người diễn thuyết giỏi. Phát biểu trước đám đông luôn là một kỹ năng Bill Gates phải rèn luyện trong suốt sự nghiệp của mình, chứ không có được sự tự nhiên như nhà sáng lập Apple.

Tỷ phú Microsoft ước rằng ông có khả năng lôi cuốn, thuyết phục đám đông của Steve Jobs để tác động đến nhiều người hơn, khiến họ ủng hộ cho quỹ Bill & Melinda Gates – nơi trợ giúp, giải quyết các vấn đề toàn cầu như giải quyết nạn đói, tìm ra các loại thuốc phòng ngừa bệnh dịch. Hiện nay, quỹ đang quyên góp khoảng 300 triệu dola để phát triển vac-xin corona.

Bill nói: "Tôi muốn có được tài năng ấy, khi đó tôi có thể tạo ra các ảnh hưởng lớn và khiến mọi người chú ý đến nó". 

* Theo CNBC

An An

Theo Báo dân sinh

Trở lên trên