MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

BIM Land bắt tay với ông lớn bất động sản Hàn Quốc đầu tư trung tâm thương mại 750 tỷ đồng tại Hạ Long

11-11-2019 - 10:34 AM | Bất động sản

Trung tâm thương mại Lotte Mart đầu tiên tại Khu đô thị Halong Marina có tổng diện tích sàn 30.000m2, tổng mức đầu tư 750 tỷ đồng.

Đây là dự án được đầu tư bởi Công ty CP Bất động sản BIM (BIM Land), thành viên Tập đoàn BIM Group và Công ty Cổ phần Trung tâm thương mại LOTTE Việt Nam. Theo thông tin từ BIM Land, hai bên vừa đạt được thỏa thuận và ký kết hợp đồng cùng hợp tác đầu tư xây dựng trung tâm thương mại này.

Theo kế hoạch xây dựng, TTTM Lotte Mart được xây dựng trên tuyến phố Hoàng Quốc Việt, trục phố chính đẹp nhất tại khu đô thị Halong Marina, trung tâm của thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Trung tâm thương mại có tổng diện tích sàn 30.000m2, có tổng mức đầu tư 750 tỷ đồng, cao 3-5 tầng và 1 tầng hầm. LOTTE Mart Hạ Long dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động chính thức trong năm 2021.

Theo ông Đoàn Quốc Huy, Tổng Giám đốc BIM Land, việc hợp tác đầu tư với Lotte đã minh chứng cho chiến lược đầu tư đồng bộ một đại đô thị hiện đại, trong đó có sự hiện diện của các thương hiệu quốc tế ở khu đô thị Halong Marina. Điều này góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, cung cấp thêm các tiện ích, dịch vụ cao cấp cho cư dân và khách du lịch TP Hạ Long nói chung và của khu đô thị nói riêng.

Còn theo đại diện của Lotte, ông Kang Min Ho, Tổng Giám đốc Lotte Mart Việt Nam thì đây là dấu mốc trong chiến lược phát triển các đại siêu thị của Lotte Mart ở phía Bắc Việt Nam, cả Lotte và BIM Land có cùng mong muốn đầu tư đưa sản phẩm có chất lượng, giá cả hợp lý và dịch vụ chuyên nghiệp tới người dân Việt Nam.

Được biết, Halong Marina được xem là khu đô thị lớn và hiện đại bậc nhất ở TP Hạ Long với sự xuất hiện của nhiều công trình 5 sao như InterContinental Halong, căn hộ cao cấp Citadines, Grand Bay Resort, Royal Lotus Resort, khu TTTM giải trí Halong Marine Plaza,…và nhiều thương hiệu quốc tế như bến du thuyền, trường quốc tế Singapore SIS, CGV, KidDream và sắp tới là Lotte Mart…

Mới đây, Taseco Land cũng đang rục rịch kế hoạch phát triển một tổ hợp khách sạn A La Carte Ha Long với chiều cao 40 tầng, tổng mức đầu tư 1.800 tỷ đồng trên khu đất trên 5.000m2 tại khu đô thị Halong Marina được mua lại từ BIM Land.

BIM Land được biết đến là một nhà phát triển hạ tầng du lịch và đầu tư BĐS hàng đầu hiện nay. Bên cạnh việc hợp tác với nhiều đối tác lớn, BIM Land cũng đang hợp tác cùng nhiều đối tác quản lý khách sạn lớn như Park Hyatt, InterContinental, Regent, Crowne Plaza, Fraser, Citadines…Ngoài ra, nhà phát triển BĐS này cũng đang từng bước đầu tư mạnh vào mặt bằng trung tâm thương mại, ngoài Lotte Mart, BIM Land cũng đã cùng với tập đoàn Aeon của Nhật đầu tư TTTM Aeon Mall Hà Đông với tổng diện tích sàn 60.000m2, công trình chuẩn bị đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

Bình An

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên