TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIN Corporation Group đồng hành cùng Shark Tank Việt Nam mùa 5

20-05-2022 - 13:34 PM | Doanh nghiệp

BIN Corporation Group đồng hành cùng Shark Tank Việt Nam mùa 5

Tại Shark Tank Việt Nam mùa 5, BIN Corporation Group sẽ đồng hành cùng chương trình với vai trò nhà tài trợ vàng. Bên cạnh đó, Chủ tịch của doanh nghiệp này cũng trở thành vị “cá mập” mới của chương trình.

BIN Corporation Group giúp startup Việt vươn ra toàn cầu

Với sứ mệnh chứng minh với thế giới về năng lực làm dịch vụ công nghệ của người Việt cũng toàn diện, đổi mới và sáng tạo, thậm chí không thua kém các quốc gia phát triển, BIN Corporation Group đồng hành cùng chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5 với mong muốn mang đến hệ sinh thái dịch vụ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, từ đây sẽ tạo chuỗi liên kết vững chắc và cộng hưởng sức mạnh giúp startup vươn ra toàn cầu.

BIN Corporation Group đồng hành cùng Shark Tank Việt Nam mùa 5 - Ảnh 1.

Đại diện BIN Corporation Group – Nhà tài trợ Vàng của Shark Tank Việt Nam mùa 5 nhận danh vị cảm ơn tại sự kiện khởi động chương trình.

BIN Corporation Group là tập đoàn đa ngành với các công ty thành viên, bao gồm: Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Dịch vụ Truyền thông BIN, Công ty TNHH Travelner, Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Bất động sản BIN, Công ty Cổ phần One IBC, v.v. cùng các công ty liên kết khác tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Hà Lan, Vương Quốc Anh, Singapore, Hong Kong, v.v. dưới mái nhà chung mang thương hiệu BIN Corporation Group.

Gần 1 thập kỷ hoạt động và phát triển, BIN Corporation Group đã mở rộng hoạt động dịch vụ quốc tế với các văn phòng tại Hongkong, Singapore, Lithuania, Canada và Hoa Kỳ. Ngành nghề kinh doanh chính của Tập đoàn là dịch vụ công nghệ thông tin, tư vấn quản lý, du lịch, v.v.

Tính đến nay, hệ sinh thái dịch vụ của BIN Corporation Group đã có hơn 1 triệu khách hàng cá nhân và 30,000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu. Tháng 5/2021, BIN Corporation Group ra mắt ứng dụng Travelner trên thiết bị di động. Đây là một sản phẩm chuyển đổi số phục vụ cho thị trường du lịch trong nước và quốc tế, do đội ngũ chuyên gia công nghệ người Việt tạo ra, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người tiêu dùng: thao tác thuận tiện, đơn giản trong tiếp cận thông tin, thấu hiểu thị trường.

Tập đoàn liên tục nghiên cứu và phát triển các ứng dụng dịch vụ doanh nghiệp phục vụ cho quá trình số hóa của thị trường kinh tế và tài chính quốc tế. Chiến lược và lộ trình phát triển dài hạn của BIN Corporation Group hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện hệ sinh thái dịch vụ đa ngành, đồng thời xây dựng một siêu ứng dụng du lịch Travelner cung cấp đầy đủ các lựa chọn, tiện lợi, với mức giá hợp lý phù hợp cho mọi du khách.

Chủ tịch BIN Corporation Group trở thành nhà đầu tư mới của Shark Tank Việt Nam mùa 5

Cũng tại sự kiện khởi động Shark Tank Việt Nam mùa 5 diễn ra vào ngày 18/5, Shark Lê Hùng Anh – Chủ tịch BIN Corporation Group được công bố là gương mặt mới tham gia vào Hội đồng đầu tư của chương trình năm nay.

BIN Corporation Group đồng hành cùng Shark Tank Việt Nam mùa 5 - Ảnh 2.

Đến với chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5, Shark Lê Hùng Anh mong muốn trở thành người bạn tâm giao, chia sẻ tầm nhìn, các giải pháp thực tế, đưa ra lời khuyên hữu ích giúp startup Việt nhìn nhận đúng năng lực, tiềm năng và phương hướng phát triển. Là một nhà đầu tư đa ngành, linh hoạt thích nghi, nhạy bén phản ứng trước những tác động của ngoại cảnh, Shark Lê Hùng Anh sẽ giúp startup làm chủ được con sóng của công nghệ trong thời đại 4.0.

Vị "cá mập" đến từ Quảng Nam này còn cho biết, ông khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, từng thất bại nhiều lần trước khi gây dựng thành công BIN Corporation Group tại nhiều quốc gia. Tích luỹ được nhiều bài học kinh nghiệm từ quá trình khởi nghiệp, ông mang đến Shark Tank Mùa 5 nhiều lời khuyên để giúp Startup nhìn nhận đúng nhất về những sản phẩm, dịch vụ của mình, giúp startup đi đúng hướng, "chậm mà chắc", giảm tỷ lệ thất bại, tăng tỷ lệ thành công trong thời gian ngắn nhất.

"Điều quan trọng mà startup cần chưa hẳn là tiền, mà là kiến thức và kinh nghiệm, làm sao để đi đúng hướng trong một thời gian nhanh nhất" – Shark Lê Hùng Anh tiết lộ.

BIN Corporation Group đồng hành cùng Shark Tank Việt Nam mùa 5 - Ảnh 3.

Shark Lê Hùng Anh cùng các "cá mập" tại sự kiện khởi động chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5

Shark Lê Hùng Anh cũng cho biết, mình không quá quan trọng đến ý tưởng kinh doanh độc đáo vì ý tưởng có thể bị sao chép. Shark muốn tập trung vào con người gồm người sáng lập và đội ngũ. Đó là những cá nhân có tầm nhìn, khả năng lãnh đạo, phải linh hoạt thích nghi, xác định rõ việc mình muốn làm và sẵn sàng đánh đổi, chấp nhận nhiều thử thành để thực hiện và tự chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Chia sẻ về khẩu vị đầu tư, Shark Lê Hùng Anh muốn tìm kiếm các Startup có tính toàn cầu hóa và tập trung vào công nghệ và chuyển đổi số. Ông cũng cho biết mình sẽ không khống chế số tiền đầu tư vào một startup mà rót vốn theo khả năng của Startup tại chương trình.

Chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5 sẽ chính thức lên sóng vào ngày 5/6/2022 tới đây, vào lúc 20h tối Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

https://cafef.vn/bin-corporation-group-dong-hanh-cung-shark-tank-viet-nam-mua-5-20220520131729334.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên