MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bình Định đưa xe chữa cháy tiếp nước sinh hoạt cho người dân

26-07-2019 - 16:01 PM | Xã hội

Nắng nóng lịch sử đang khiến cuộc sống của người dân tại Bình Định quay cuồng, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đang đối diện với tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Sáng 26/7, trao đổi với Tiền Phong, đại tá Nguyễn Văn Long - Trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Định cho biết: Sáng nay, đơn vị đã huy động 4 xe đến huyện Tuy Phước và 2 xe đến huyện Phù Mỹ để tiếp nước sinh hoạt cho người dân.

Ghi nhận của PV tại thôn Nhân Ân (xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước).

Bình Định đưa xe chữa cháy tiếp nước sinh hoạt cho người dân - Ảnh 1.
Người dân tại đây cho biết, tình trạng thiếu nước sinh hoạt đã diễn ra 2 tháng nay.
Bình Định đưa xe chữa cháy tiếp nước sinh hoạt cho người dân - Ảnh 2.
Bà Võ Thị Tuyết Nhung (68 tuổi), phản ánh: “Lâu nay gia đình tôi không có nước để sinh hoạt, hệ thống nước máy thì bị cắt mấy tháng nay. Mà không biết vì sao nước máy ở đây có màu vàng khè như nghệ”.
Bình Định đưa xe chữa cháy tiếp nước sinh hoạt cho người dân - Ảnh 3.
Cũng tranh thủ bơm nước vào can, bà Huỳnh Thị Thiện (53 tuổi), chia sẻ. “Sáng tới giờ tôi đi lấy nước đã mấy lần rồi. Phải tranh thủ đi lấy nước về chứ người nhà đi làm về không có nước để tắm.
Bình Định đưa xe chữa cháy tiếp nước sinh hoạt cho người dân - Ảnh 4.
Người dân tại đây cho biết, địa phương đã có hệ thống nước máy, nhưng mấy tháng nay lúc có lúc không, không được đảm bảo. Người dân còn phản ánh, nước máy ở đây không biết vì sao có màu vàng.
Bình Định đưa xe chữa cháy tiếp nước sinh hoạt cho người dân - Ảnh 5.
Người dân ở còn cho biết, khi bị cúp nước đã kéo chính quyền địa phương để ý kiến. Nhưng nhận được lý do bình hư, chưa lọc được.
Bình Định đưa xe chữa cháy tiếp nước sinh hoạt cho người dân - Ảnh 6.
Nắng nóng lịch sử đang khiến cuộc sống của người dân tại Bình Định quay cuồng, nhiều nơi thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng.
Bình Định đưa xe chữa cháy tiếp nước sinh hoạt cho người dân - Ảnh 7.
Sáng 26/7, tỉnh Bình Định đã huy động 4 xe phóng cháy chữa cháy đến huyện Tuy Phước và 2 xe đến huyện Phù Mỹ để tiếp nước sinh hoạt cho người dân.
Bình Định đưa xe chữa cháy tiếp nước sinh hoạt cho người dân - Ảnh 8.
Sau phản ánh của người dân về tình trạng nước máy có màu vàng, PV đã liên lạc với ông Nguyễn Thanh Hoàng, Giám đốc Ban Quản lý nước sạch và vệ sinh môi trường huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định), ông này cho biết: Vì máy lọc đang bị hư, chưa khắc phục.
Bình Định đưa xe chữa cháy tiếp nước sinh hoạt cho người dân - Ảnh 9.
Về tình trạng người dân bị cắt nước thời gian qua, ông Hoàng chưa biết, do nhà máy nhỏ quá chưa đưa xuống được. Bữa giờ hạn quá không đủ nước để cung cấp cho người dân.
Bình Định đưa xe chữa cháy tiếp nước sinh hoạt cho người dân - Ảnh 10.
“Đã 2 tháng nay không có nước để xài. Tôi có đóng một giếng với giá 800 ngàn đồng nhưng chỉ để dùng đi tiểu, đi cầu chứ không tắm rửa, dùng trong nấu ăn được, vì nước bị nhiễm mặn”, ông Lê Đức Thống (80 tuổi, xóm Đông Phường, thôn Nhân Ân, xã Phước Thuận).
Bình Định đưa xe chữa cháy tiếp nước sinh hoạt cho người dân - Ảnh 11.


Theo Trương Định

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên