MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bình Định: Xin tháo gỡ cho 10 dự án bất động sản quy mô lớn

UBND tỉnh Bình Định có Công văn gửi Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn về thủ tục chuyển đổi đất lúa trong triển khai các...

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, qua rà soát, UBND tỉnh Bình Định cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 10 dự án đang vướng về các thủ tục chuyển đổi đất lúa thuộc thẩm quyền quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định tại điểm a khoản 1 Điều 58 Luật Đất đai năm 2013. Tổng cộng diện tích đất lúa cần chuyển đổi của 10 dự án là khoảng 240ha.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Định cũng đã có chỉ đạo quan trọng liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư thực hiện các dự án trong Khu kinh tế Nhơn Hội. Theo đó Ban Quản lý Khu kinh tế chủ động, phối hợp với các ngành và địa phương liên quan khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho dự án, đảm bảo tiến độ đề ra; kịp thời xử lý các tồn tại, khó khăn, vướng mắc (nếu có); trường hợp vượt thẩm quyền giải quyết thì báo cáo đề xuất UBND tỉnh để xem xét, chỉ đạo kịp thời.

Theo Phước Tâm, Thành Tín

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên