TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Thuận chi 300 tỷ đồng mở rộng đường ra sân bay

06-09-2016 - 07:26 AM | Bất động sản

Tỉnh Bình Thuận mở rộng đường Nguyễn Thông, bỏ trạm thu phí Phú Hài để thu hút khách du lịch đến với thành phố.

Tỉnh Bình Thuận mới đưa ra một quyết định được cho là táo bạo khi sắp chi gần 300 tỷ đồng để mở rộng tuyến đường Nguyễn Thông. Bên cạnh đó Tỉnh Bình Thuận cũng bỏ trạm thu phí Phú Hài để thu hút khách du lịch đến với thành phố được xem là trung tâm du lịch biển mang tầm quốc gia và khu vực.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế du lịch và việc sân bay Phan Thiết đưa vào hoạt động trong năm 2018 đòi hỏi Bình Thuận cần phải phát triển đồng bộ. Tuy nhiên hiện nay, hạ tầng giao thông và nhất là đường Nguyễn Thông, trục đường chính được xem là cửa ngõ nối liền trung tâm Phan Thiết với khu vực Phú Hài - Hàm Tiến - Mũi Né và sân bay Phan Thiết còn nhiều hạn chế.

Được biết, lòng đường Nguyễn Thông chỉ rộng 6 mét, khá chật hẹp so với công năng tuyến đường. Ngoài ra, trên tuyến có nhiều đoạn cong và độ dốc cao, mặt đường hư hỏng, bong tróc, cát tràn xuống mặt đường nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an toàn giao thông.

Ông Phạm Văn Nam, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, xác định tầm quan trọng của tuyến đường này nên HĐND tỉnh đã ra nghị quyết đưa công trình cải tạo nâng cấp tuyến đường Nguyễn Thông là công trình trọng điểm của tỉnh, nhằm tập trung nguồn lực để triển khai đầu tư trong năm 2016.

Theo phê duyệt của chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, dự án đầu tư cải tạo nâng cấp tuyến đường này có chiều dài 4km, tổng mức đầu tư 286 tỷ đồng, được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp đường phố chính trong đô thị với chiều rộng nền đường là 21 và 25 mét.

Theo YY

Báo Giao thông

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên