MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá bitcoin lên 18.000 USD, cuộc sống của ông bố 3 con bán hết nhà cửa đầu tư Bitcoin bây giờ ra sao?

08-12-2017 - 11:45 AM | Tài chính quốc tế

Didi Taihuttu trả lời điện thoại khi đang chất chiếc xe đạp trẻ con và chiếc nôi lên ô tô. Anh ta bán chúng trên Marktplaats, trang eBay của Hà Lan với giá 47 USD để lấy tiền mua bánh mì cho gia đình.

Cuộc sống thay đổi hoàn toàn

Người đàn ông 39 tuổi, bố của 3 đứa trẻ, trở nên nổi tiếng trong thời gian gần đây bởi việc bán sạch nhà cửa để đầu tư vào Bitcoin. Dọn khỏi ngôi nhà rộng rãi ở Venlo, Hà Lan, Taihuttu mang toàn bộ số tiền đầu tư vào Bitcoin trước khi dọn cả gia đình tới một căn nhà thuê trong khu vực dành cho những người cắm trại.

Đến thời điểm hiện tại, Taihuttu vẫn đang đúng đắn. Với việc Bitcoin vừa vượt 18.000 USD/coin, ông bố 3 con đã nhân gấp 3 lần tài sản chỉ trong vài tháng. Tuy nhiên, Taihuttu vẫn chưa nghĩ tới việc bán Bitcoin để lấy tiền. Anh ta bày tỏ quyết tâm giữ chúng trong thời gian dài.

Theo Taihuttu ước đoán, năm 2020, Bitcoin sẽ tăng giá lên ít nhất 100.000 USD/coin. Thậm chí, anh ta còn dẫn lời nhà phân tích nào đó nói rằng Bitcoin có thể tăng tới 1 triệu USD. Tin tưởng vào tương lai tiền số, ông bố 3 con tiếp tục đầu tư vào bitcoin và các đồng tiền khác.


Theo số liệu mới nhất, ngày 8/12, Bitcoin đã chạm đỉnh 18.000 USD.

Theo số liệu mới nhất, ngày 8/12, Bitcoin đã chạm đỉnh 18.000 USD.

Song hành cùng giấc mơ của Taihuttu, gia đình ông đang phải sống cảnh tạm bợ với những món đồ gia dụng ít ỏi. Bàn, tủ, đèn, quạt điện, tượng Phật, lò sưởi hay những đồ vật khác không giúp cuộc sống của gia đình 5 người trở nên đầy đủ. Những món đồ cũng dần dần bị bán đi để “chạy ăn từng bữa” bởi toàn bộ tài sản đã được đổ dồn vào tiền số.

Đằng sau quyết định liều lĩnh

Cuộc sống khó khăn là điều gia đình Taihuttu đã chuẩn bị từ trước. Đầu năm ngoái, cha của Taihuttu qua đời vì ung thư ở tuổi 61. Sau cái chết của cha, Taihuttu bán công ty chuyên về đào tạo sử dụng máy tính để đưa gia đình đi du lịch khắp thế giới trong 9 tháng. Làm việc 80 giờ mỗi tuần và không có thời gian ở bên vợ con khiến Taihuttu càng thêm quyết tâm.

Trong hành trình du ngoạn kéo dài 9 tháng, Taihuttu có cơ hội gặp nhiều người, bao gồm cả các nhà đầu cơ tiền số. Bản thân Taihuttu cũng từng đầu tư vào Bitcoin trong những năm 2010 nhưng thời điểm đó, giá trị của đồng tiền này rất nhỏ, gần như chẳng có mấy giá trị.

Đầu năm 2017, Bitcoin tăng giá lên 3.000 USD trước khi chạm đỉnh 18.000 USD trong ngày 8/12. Khi nhận thấy sự tăng trưởng nóng của đồng tiền số, Taihuttu đã quyết định đầu tư bởi niềm tin vào “cuộc cách mạng tiền số”. Toàn bộ tài sản được người đàn ông 39 tuổi ném vào tiền số.

Việc khó khăn nhất của Taihuttu không phải là ra quyết định mà là thuyết phục vợ đồng ý với quyết định đó. Là người có lối sống giản dị, vợ Taihuttu đã chấp thuận việc rời ngôi nhà rộng rãi tới sống ở một ngôi nhà thuê cùng gia đình. “Nếu bạn nuôi dạy con cái một cách quá vật chất, điều đó sẽ không tốt. Thành thật mà nói, đó là những gì chúng tôi đã làm”, Taihuttu nói về quyết định của gia đình.

Sống trong căn nhà gỗ nhỏ bé vài tháng qua, Taihuttu nhận thấy đó là quyết định đúng đắn nhất họ từng thực hiện. Tuy nhiên, ngôi nhà có vẻ không mang lại sự thoải mái cho cô con gái lớn trong gia đình, đã 12 tuổi và thực sự cần một không gian riêng tư. Dẫu vậy, gia đình 5 người này vẫn đang tỏ ra hạnh phúc.

“Chúng tôi nói chuyện với nhau nhiều hơn trước. Không gian nhỏ bé khiến mọi người có thể trò chuyện trong khi làm những công việc khác nhau”, Taihuttu nói.

Tuy nhiên, cuộc sống của gia đình này không thực sự yên ả bởi sự chú ý của giới truyền thông sau khi câu chuyện của Taihuttu lan truyền mạnh mẽ trên khắp thế giới. Taihuttu nhận những lời đề nghị phỏng vấn hàng ngày, nhiều đến mức ông phải nghĩ tới việc thuê một trợ lý để giúp đỡ sắp xếp các cuộc hẹn. Dù đang rất thiếu tiền mặt nhưng bản thân Taihuttu cũng chưa nghĩ tới việc đòi tiền để trả lời truyền thông.

Truyền hình Hà Lan cũng dành nhiều sự chú ý tới cuộc sống của gia đình Taihuttu. Sự xuất hiện trên truyền hình quốc gia khiến gia đình nhận được nhiều thư và điện thoại của người hâm mộ. Phần lớn họ bày tỏ sự thán phục với quyết định của người bố 39 tuổi. Bản thân Taihuttu cũng thích nói chuyện với mọi người và truyền đi cho họ thông điệp mà ông tin tưởng về cuộc sống cũng như quyết tâm để tiến lên phía trước.

Theo kế hoạch, gia đình này sẽ đi nghỉ dưỡng vào ngày 18/12. Tuy nhiên, địa điểm vẫn chưa được quyết định dù có rất nhiều người ở Thái Lan, Australia, Argentina hay Brazil đề nghị đón tiếp gia đình Taihuttu. Thậm chí, nhiều người còn đề nghị gia đình này ở lại tới hết Giáng sinh.

“Chúng tôi sẽ để gia đình bạn hoàn toàn thoải mái. Nếu có thể, chúng tôi chỉ muốn trò chuyện với các bạn vài ngày một lần. Đó là điều rất có ý nghĩa với chúng tôi”, Taihuttu dẫn lại những lời đề nghị mà gia đình họ được nhận.

Linh Anh

News.com.au

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên