MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bitcoin có lúc vượt 68.600 USD: Liệu có thể vượt đỉnh trong "một sớm một chiều"?

05-03-2024 - 09:18 AM | Tài chính quốc tế

Bitcoin hiện chỉ còn sách đỉnh lịch sử khoảng 500 USD.

Bitcoin có lúc vượt 68.600 USD: Liệu có thể vượt đỉnh trong

Khởi đầu tuần mới, Bitcoin tăng vọt và gần chạm ngưỡng cao nhất mọi thời đại. Cụ thể, theo Coin Metrics, Bitcoin tăng gần 9%, đạt mức 68.491,47 USD. Có thời điểm, nó đã tăng lên tới 68.638,55 USD, áp sát mức cao nhất 69.000 USD từ tháng 11/2021. Đồng Ether cũng tăng hơn 5% lên 3.650,41 USD.

Bitcoin có lúc vượt 68.600 USD: Liệu có thể vượt đỉnh trong

Cả hai đồng tiền số này đều sắp có tuần tốt nhất trong gần 1 năm. Bitcoin tăng khoảng 21% và Ether tăng 16%. Đà tăng tạm dừng vào cuối tuần vừa rồi, khi dòng vốn chảy ra khỏi quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), nhưng sau đó được bù đắp bằng việc tiền đổ vào các quỹ ETF Bitcoin “sơ sinh”.

Ông Antoni Trenchev, người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Nexo, cho biết: “Với sự ra đời của 9 quỹ ETF mới này, những biến động lớn hiện có xu hướng diễn ra trong tuần giao dịch thay vì cuối tuần”.

Ông nói thêm rằng đà tăng mà mọi người đang chứng kiến có thể lặp lại giống như đầu tuần trước, khi Bitcoin tăng 10.000 USD chỉ trong vài ngày. Chính đà tăng này khiến nhiều người kỳ vọng Bitcoin sẽ sớm phá được đỉnh lịch sử trong thời gian ngắn.

Giá Bitcoin tăng kéo theo hàng loạt meme coin khác tăng giá. Dogecoin tăng 27%, trong khi đồng Shiba Inu tăng vọt 83%. Các nhà phân tích coi đây là bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư cá nhân đang quay trở lại thị trường tiền số.

Một số cổ phiếu tiền số đã thúc đẩy làn sóng Bitcoin, chẳng hạn như Coinbase và Microstrategy, lần lượt tăng 11% và 23,6%.

Một số nhà phân tích cho rằng mặc dù Bitcoin có thể tiếp tục tăng trong thời gian ngắn, nhưng nó có thể hạ nhiệt trong vài tuần tới. Vì lợi nhuận chưa thực hiện đạt đến mức rất cao. Theo CryptoQuant, giá thực tế của Bitcoin chỉ ở mức khoảng 42.700 USD.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư dài hạn tự tin rằng sự kết hợp giữa nhu cầu Bitcoin ngày càng tăng thông qua các quỹ ETF mới của Mỹ và nguồn cung thắt chặt hơn sau sự kiện halving tháng 4 sẽ đẩy giá Bitcoin lên mức đỉnh mới.

David Duong, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thể chế tại Coinbase, cho biết mặc dù tháng 3 có thể là một tháng tăng trưởng ổn định đối với Bitcoin, nhưng đồng tiền số này đang được hưởng lợi từ sự bùng nổ của công nghệ chuỗi khối và AI.

Anh Dũng

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên