MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bitcoin tiếp tục phá mốc 8.000 USD, tiền số đang thực sự hồi sinh?

14-05-2019 - 15:11 PM | Tài chính quốc tế

Cùng với sự bùng nổ của Bitcoin, tất cả các đồng tiền số khác cũng tăng mạnh tới 25%.

Trong khoảng 10 tháng, Bitcoin vừa lần đầu tiên vượt mốc 8.000 USD hôm 14/5. Trong vài ngày qua, Bitcoin liên tiếp phá các mốc quan trọng, làm dấy lên niềm tin rằng đồng tiền số giá trị lớn nhất thế giới đang trở lại. Cùng với đó là sự bùng nổ của nhiều đồng tiền số giá trị khác.

Lúc 8h15 theo giờ London, Bitcoin được giao dịch ở mức 8.096 USD/coin. Một ngày trước, Bitcoin cũng có cú tăng mạnh giúp nó duy trì mức trên 7.000 USD. Với 25%, đây là cú tăng mạnh nhất của Bitcoin trong một ngày kể từ năm 2014, thời điểm đồng tiền số này còn rất "vô danh".

Bitcoin tiếp tục phá mốc 8.000 USD, tiền số đang thực sự hồi sinh? - Ảnh 1.

Hưởng ứng cú tăng của Bitcoin, hàng loạt đồng tiền số cũng đã thức tỉnh. Theo số liệu của Bloomberg tổng hợp, rổ tiền số mà họ theo dõi đã tăng 8,9%. Đây là mức tăng trugn bình của những loại tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

Thời điểm hiện tại, Bitcoin đang có cú tăng chưa từng thấy kể từ năm 2013. Đồng tiền số giá trị nhất thế giới cũng đã phục hồi hơn 150% so với tháng 12 ngăm ngoái. Cú tăng ấn tượng nhất đến vào tháng 4 sau nhiều tháng giá Bitcoin lẹt đẹt ở mức trên 2.000 USD.

Hiện tại, chưa thể xác định nguyên do nào khiến Bitcoin tăng giá. Tuy nhiên, niềm tin của các nhà đầu tư trở lại được xem là lý do quan trọng dẫn tới cú bùng nổ trên thị trường tiền số.

Trong bối cảnh tiền số đang trở lại, một Hội nghị về Blockchain và tiền số đang diễn ra ở New York có tên là Đồng thuận. Đây là nơi tập trung các nhà đầu tư lớn và các tay chơi có ảnh hưởng trên thị trường tiền số. Họ tập trung thảo luận về cái gọi là tình hiện trạng của ngành công nghiệp này. Trong các Hội nghị Đồng thuận trước đó, Bitcoin thường tăng giá.

Ngoài ra, một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin cũng bị ảnh hưởng bởi sự leo thang căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trugn Quốc, vốn làm xói mòn niềm tin vào các thị trường truyền thống như chứng khoán. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để có thể tuyên bố rằng Bitcoin là tài sản trú ẩn an toàn như vàng hay đồng Yên Nhật.

David Thomas, nhà môi giới tiền điện tử của GlobalBlock có trụ sở tại London, cho rằng, việc Bitcoin vượt mốc 6.000 USD hồi tuần trước đã khiến nó lôi kéo trở lại sự quan tâm của các nhà đầu tư. Cùng với việc liên tiếp phá các đỉnh 7.000 USD rồi 8.000 USD, Bitcoin giờ đây lại đang thu hút đông đảm sự quan tâm của các nhà đầu tư, nhất là sau khi nó rơi thảm hại từ đỉnh hơn 19.000 USD từ tháng 12/2017.

Tuy nhiên, một số người khác lại đề cập tới vụ trộm 7.000 USD khỏi sàn giao dịch tiền số Binance. Trước đó, người ta lo ngại rằng những kẻ đánh cắp có thể sử dụng những đồng tiền này để thao túng giá. Nó cũng tiếp tục nối dài những lo ngại về an ninh và bảo mật với tiền số.

Linh Anh

Bloomberg

Trở lên trên