MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Blogger nổi tiếng Mark Wiens chia sẻ hành trình khám phá quán sushi cực ngon ở Tokyo

02-03-2018 - 11:41 AM | Sống

Mark Wien cho biết, nếu đến Tokyo và muốn ăn sushi thì nhất định bạn phải ghé quán này để chắc chắn không bao giờ thấy hối hận.

Nếu là người đam mê ẩm thực và thường theo dõi hành trình của các foodie thì có lẽ rất nhiều bạn sẽ biết đến cái tên Mark Wiens. Mark Wiens vốn là người gốc Mỹ nhưng đang sống ở Thái Lan và đã đi rất nhiều nơi để trải nghiệm và chia sẻ các món ngon trên thế giới. Và trong chuyến đi đến Nhật Bản, Mark Wiens đã vô tình khám phá ra một quán sushi cực ngon, ngon đến mức Mark Wiens phải thốt lên rằng, đây là món sushi tuyệt vời nhất mà anh từng được nếm thử.

Blogger nổi tiếng Mark Wiens chia sẻ hành trình khám phá quán sushi cực ngon ở Tokyo - Ảnh 1.

Kể lại hành trình may mắn tìm thấy quán sushi ngon tuyệt này, Mark Wiens cho biết rằng, thật ra anh cùng người bạn đang trên đường tìm quán sukiyaki nổi tiếng trên mạng nhưng dường như họ bị lạc đường nên cứ đi lòng vòng hết 30 phút mà vẫn không tìm ra địa điểm cần tìm. Lúc này, vô tình Mark Wiens phát hiện ra một quán sushi ngay trước mặt. Tầm đó cũng đã khoảng 11:30 trưa nên Mark Wiens quyết định chọn quán sushi này để làm điểm dừng chân.

Blogger nổi tiếng Mark Wiens chia sẻ hành trình khám phá quán sushi cực ngon ở Tokyo - Ảnh 2.

Ấn tượng đầu tiên khi bước vào quán sushi này là các đầu bếp rất lịch thiệp và nhã nhặn. Một đầu bếp trẻ tuổi đã kiên nhẫn giải thích hết các món ăn trên thực đơn toàn tiếng Nhật cho Mark Wiens hiểu.

Blogger nổi tiếng Mark Wiens chia sẻ hành trình khám phá quán sushi cực ngon ở Tokyo - Ảnh 3.

Nhóm của Mark Wiens đã gọi 2 món đặc biệt nhất của quán là Chirashi sushi và Nigiri sushi. Chirashi sushi thật ra là phần cơm ăn kèm sashimi nhưng nhìn cách đầu bếp bài trí phần Sashimi sushi quả thật rất ấn tượng và rất dễ gây thèm.

Blogger nổi tiếng Mark Wiens chia sẻ hành trình khám phá quán sushi cực ngon ở Tokyo - Ảnh 4.

Bên trên phần cơm sẽ là 2 lát cá nướng, hành lá, rong biển xanh và một quả trứng cút sống vàng ươm dùng như nước sốt rưới đều lên cơm. Đặc biệt nhất là các lát cá ngừ đỏ đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng khiến món Chirashi sushi trông hấp dẫn vô cùng.

Blogger nổi tiếng Mark Wiens chia sẻ hành trình khám phá quán sushi cực ngon ở Tokyo - Ảnh 5.

Ngoài ra, bên dưới lớp cơm của món Chirashi sushi còn có một phần cá hồi và trứng ốp la nên món ăn càng đủ vị và độ ngon miệng cũng tăng lên. Giá của phần Chirashi sushi này là 1200 yên (khoảng 250k), một mức giá không quá đắt cũng không quá rẻ bởi với chất lượng sashimi đi kèm thì mức giá này đã quá hợp lý.

Bên cạnh món Chirashi sushi thì món Nigiri sushi cũng hấp dẫn không kém cạnh. Đĩa Nigiri sushi gây ấn tượng mạnh mẽ với sushi 16 vị khác nhau. Các vị này bao gồm cá ngừ đỏ akami, cá ngừ toro, cá ngừ negi toro, mực, bạch tuộc, cá thu, cá hồi, sò điệp, tôm, lươn, nhím biển...

Blogger nổi tiếng Mark Wiens chia sẻ hành trình khám phá quán sushi cực ngon ở Tokyo - Ảnh 6.
Blogger nổi tiếng Mark Wiens chia sẻ hành trình khám phá quán sushi cực ngon ở Tokyo - Ảnh 7.
Blogger nổi tiếng Mark Wiens chia sẻ hành trình khám phá quán sushi cực ngon ở Tokyo - Ảnh 8.
Blogger nổi tiếng Mark Wiens chia sẻ hành trình khám phá quán sushi cực ngon ở Tokyo - Ảnh 9.

Trong các vị sushi kể trên thì món sushi cá ngừ đỏ akami gây ấn tượng hơn hẳn với độ mềm và độ ngọt của thịt cá cực kỳ chuẩn vị. Và món sushi cá ngừ toro có phần thịt cá màu trắng trông giống như thịt lợn nhưng thật ra cũng có vị rất ngon. Một điểm cộng khác cho nhà hàng sushi này là kích thước từng miếng cá vừa ăn chứ không quá nhiều như một số nhà hàng khác mà Mark Wiens từng nếm thử.

Blogger nổi tiếng Mark Wiens chia sẻ hành trình khám phá quán sushi cực ngon ở Tokyo - Ảnh 10.
Blogger nổi tiếng Mark Wiens chia sẻ hành trình khám phá quán sushi cực ngon ở Tokyo - Ảnh 11.
Blogger nổi tiếng Mark Wiens chia sẻ hành trình khám phá quán sushi cực ngon ở Tokyo - Ảnh 12.
Blogger nổi tiếng Mark Wiens chia sẻ hành trình khám phá quán sushi cực ngon ở Tokyo - Ảnh 13.

Giá phần Nigiri sushi là 1.500 Yên (khoảng 318k) cao hơn Chirashi sushi nhưng vẫn được đánh giá là xứng đáng vì chất lượng sushi rất ngon lại có đến 16 mùi vị khác nhau.

Như vậy, chỉ nhờ vô tình mà Mark Wiens đã phát hiện ra điểm ăn sushi cực ngon. Và sau bài viết chia sẻ của Mark Wiens trên mạng thì có nhiều người đã vào xác nhận rằng, họ từng thưởng thức sushi ở đây và quán sushi này thật sự đạt chuẩn đúng như lời đồn.

Ginza Sushi Marui

Địa chỉ: Ginza Cyuoh Bld. 3-8-15, Ginza, Chuoh-Ku, Tokyo

Thời gian mở cửa: 11:30 – 14:30 và 17:00 – 22:00

Nguồn: Migrationology

Theo Đoan Trang

Trí thức trẻ

Trở lên trên