TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MSN bất ngờ tăng sát giá trần, VnIndex tiệm cận mốc 930 điểm

MSN bất ngờ tăng sát giá trần, VnIndex tiệm cận mốc 930 điểm

Nhờ đà tăng mạnh của MSN và CTG, VnIndex tăng hơn 4 điểm và tiệm cận mốc 930 điểm. Thanh khoản sàn HoSE đạt 6.500 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/10, thị trường chứng khoán bất ngờ với trường hợp cổ phiếu MSN của Masan. Chốt phiên, MSN tăng mạnh 6,6% lên 74.800 đồng với thanh khoản tăng vọt lên 4,66 triệu cổ phiếu trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư. 

CTG cũng không kém cạnh khi giao dịch đột biến 10,9 triệu cổ phiếu với mức tăng 5%. Khối ngoại cũng mua ròng khá tốt CTG với chênh lệch mua-bán lên đến hơn 680 nghìn cổ phiếu.

Nhờ đà tăng mạnh của MSN và CTG, VnIndex tăng hơn 4 điểm và tiệm cận mốc 930 điểm. Thanh khoản sàn HoSE đạt 6.500 tỷ đồng.

Trong khi đó, trên sàn HNX thì dấu ấn lại ghi tên VCG của Vinaconex. VCG hôm nay tăng 1,2% và nhờ cổ phiếu vốn hóa lớn này tăng giá tốt nên HNX-Index cũng đạt mức tăng 0,25 điểm lên ngưỡng 136,15 điểm.


------------------

Phiên giao dịch buổi chiều, cổ phiếu vốn hóa lớn MSN bất ngờ xáo động thị trường khi chuyển màu từ đỏ sang xanh và bật tăng mạnh 4%. Nhờ đà tăng của MSN, VnIndex cũng bứt phá ra khỏi lằn ranh xanh-đỏ, tăng 4 điểm.

==============

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, tuy VnIndex tăng điểm nhẹ nhưng VN30-Index lại giảm điểm khiến chỉ số VnIndex trở nên mong manh giữa lằn ranh tăng-giảm. Nhóm cổ phiếu VN30 dường như đang khá đuối sức sau thời gian khá dài tăng miệt mài. Tuy vậy, chúng tôi nhận thấy áp lực bán không quá mạnh và nhiều cổ phiếu giảm nhưng chỉ cách lằn ranh xanh-đỏ một chút. 

VHM hiện đang tăng mạnh nhất nhóm VN30, đạt +1% lên 78.300 đồng/cổ phiếu. Nhiều cổ phiếu khác đang có sắc xanh tăng giá như VRE, VJC, VCB, TCB, STB, SAB, PNJ, GAS, EIB. Phía giảm giá chúng tôi nhận thấy có tên của khá nhiều cổ phiếu tăng đột biến thời gian gần đây như HPG, MSN, POW, CTG...

Thực tế, sau quãng thời gian tăng điểm mạnh thì VnIndex đang cần thời gian kiểm nghiệm lại mặt bằng giá hiện tại. Ở sàn niêm yết, giao dịch thỏa thuận..., các thông tin trao tay lượng lớn cổ phiếu vẫn đang liên tục diễn ra sôi động hơn bao giờ hết. Hoạt động mua/bán diễn ra tấp nập cho thấy dòng tiền vào-ra vẫn liên tục xoay vần quanh ngưỡng giá này.

Thanh khoản thị trường chứng khoán sáng nay tuy vẫn ở mặt bằng cao nhưng có phần chững lại. Hơn 40' giao dịch trôi qua và sàn HoSE mới đạt giá trị 900 tỷ đồng, sàn HNX-Index đạt 120 tỷ đồng. Tại thời điểm 9h40', VnIndex giảm 2 điểm tương ứng 0,21% và VN30-Index giảm 2,41 điểm tương ứng 0,29%. HNX-Index cũng chìm trong sắc đỏ khi giảm 0,35 điểm tương ứng 0,26%.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên