MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ ảnh cưới độc đáo của chàng lính cứu hỏa

16-04-2023 - 07:49 AM | Sống

"Từ khi quen anh, mình mới đọc đúng được cụm từ 'Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ'. Hay khi mở tivi, có chương trình tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy mình sẽ xem hết rồi mới chuyển kênh. Từ đó, mình thêm yêu và trân trọng anh với những giá trị tốt đẹp anh làm vì cộng đồng", chị Hà nói.

Bộ ảnh cưới độc đáo của chàng lính cứu hỏa - Ảnh 1.

Khung cảnh cầu hôn độc đáo.

Tự hào bên bộ ảnh cưới "lính cứu hỏa"

Nhân vật chính của bộ ảnh "lính cứu hỏa" là cặp đôi cán bộ Đoàn: Thượng úy Lê Viết Quốc Vũ (29 tuổi), Bí thư Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH), Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và chị Lê Thị Thanh Hà (28 tuổi), giáo viên tiểu học, Bí thư Chi đoàn một trường tiểu học tại TP.Huế.

Vì cả hai cùng là cán bộ Đoàn, nên anh Vũ và chị Hà quyết định chọn ngày 26/3  (sinh nhật Đoàn) để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trong bối cảnh quen thuộc gắn liền với công việc của chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Trước đó, Thượng úy Vũ đã ấp ủ ý tưởng thực hiện bộ ảnh này để cùng vợ giới thiệu công việc đầy tự hào của mình. Cùng tạo bối cảnh cho bộ ảnh, anh Vũ nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của đồng nghiệp từ việc chuẩn bị đạo cụ như thang chữa cháy, vòi phun nước, xe cứu hỏa…

Bộ ảnh cưới độc đáo của chàng lính cứu hỏa - Ảnh 2.

Bộ ảnh cưới độc đáo của chàng lính cứu hỏa - Ảnh 3.

Bộ ảnh lính cứu hỏa của anh Vũ và chị Hà được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Cô dâu rạng rỡ, tận hưởng khoảnh khắc ngọt ngào bên chồng sắp cưới.

Nhớ lại kỷ niệm ngày đầu yêu chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy, chị Hà kể: "Từ khi quen anh, mình mới đọc đúng được cụm từ 'Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ'. Hay khi mở TV, có chương trình tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy mình sẽ xem hết rồi mới chuyển kênh. Từ đó, mình thêm yêu và trân trọng anh với những giá trị tốt đẹp anh làm vì cộng đồng".

Vì yêu cả con người lẫn công việc của bạn trai, nên khi anh Vũ ngỏ ý thực hiện bộ ảnh này, chị Hà đồng ý và rất hào hứng mặc dù không phải là địa điểm chụp ảnh cưới lãng mạn, lộng lẫy như nhiều cặp đôi khác.

"Mình tự hào khi yêu anh, một người lính cứu hỏa. Với anh, bộ ảnh cưới trong trang phục này mang ý nghĩa lớn, còn mình cảm thấy thật đặc biệt và tự hào. Khi về chung một nhà, mình sẽ luôn là hậu phương vững chắc để anh yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao", chị Hà hạnh phúc nói.

Sự sắp xếp đầy nghệ thuật của nhiếp ảnh gia và cảm xúc tự nhiên của cặp đôi đã tạo nên bộ ảnh độc lạ, ý nghĩa.

Cặp đôi cán bộ Đoàn

Tuy không nên duyên từ công tác Đoàn nhưng cặp đôi Quốc Vũ và Thanh Hà lại có điểm chung là đều có trách nhiệm xây dựng tổ chức Đoàn cơ sở vững mạnh. Vì vậy, ngoài công việc chuyên môn, anh Vũ cũng thường xuyên chia sẻ cùng vợ và gợi ý những kế hoạch, kịch bản cho các phong trào thanh niên ở nơi chị công tác.

Bộ ảnh cưới độc đáo của chàng lính cứu hỏa - Ảnh 6.

Quen nhau được 1 năm, anh Vũ và chị Hà chính thức về chung một nhà.

Bộ ảnh cưới độc đáo của chàng lính cứu hỏa - Ảnh 7.

Cặp đôi trẻ hy vọng, chặng đường sắp tới sẽ luôn là điểm tựa cho đối phương và cùng nhau lan tỏa năng lượng, giá trị tích cực tới cộng đồng.

Trong suốt quá trình hoạt động Đoàn, anh Vũ khởi xướng nhiều phong trào thanh niên, chương trình tình nguyện chung sức vì cộng đồng như: Ấm áp mùa Đông, Xuân yêu thương; Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Hương Trà; dẫn dắt đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tích cực các phong trào chung tay bảo vệ môi trường: Ngày Chủ nhật xanh; dọn rác thải hai bên bờ Sông Hương, Sông Ngự Hà, bờ biển Hải Dương; duy trì công trình thanh niên Dòng Hương trong xanh… Trong đó, dự án có ý nghĩa nhất của anh là Nuôi em Thừa Thiên Huế.

"Từ những chương trình, hoạt động sôi nổi do anh tổ chức, mình như được truyền cảm hứng nhiều hơn trong công tác Đoàn. Vừa mới đảm nhận vai trò Bí thư Chi đoàn, nên mình cũng cần học hỏi kinh nghiệm từ chồng nhiều hơn về cách tập hợp đoàn viên, cách tạo sức hút cho mỗi phong trào...", chị Hà nói.

Thành tích nổi bật của Thượng úy Vũ:

Bằng khen đã thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, 2021;

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" từ năm 2020 - 2021;

Bằng khen của Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Theo Diệu Nhi

Tiền phong

Trở lên trên