MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bố bé trai lớp 1 trường Gateway: Trường thông báo con ngất xỉu, được đưa đến viện là sai sự thật

07-08-2019 - 08:45 AM | Xã hội

Anh Sơn nói, các bác sỹ cho biết con trai anh tử vong trước khi đến viện.

Cháu bé tử vong trước khi đến viện?

Rạng sáng 7/8, tại khu vực cổng Bệnh viện E Hà Nội, hàng chục phóng viên các báo đài vẫn túc trực tại đây để theo dõi thông tin về vụ việc bé trai Lê Hoàng L. (6 tuổi, học sinh trường tiểu học Quốc tế Gateway, địa chỉ quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh, tử vong.

Ghi nhận của PV, khoảng 1h ngày 7/8, bên trong nhà tang lễ, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé và làm việc với gia đình nạn nhân.

Bố bé trai lớp 1 trường Gateway: Trường thông báo con ngất xỉu, được đưa đến viện là sai sự thật - Ảnh 1.

Lực lượng công an bảo vệ tại khu vực cổng nhà tang lễ Bệnh viện E.

Khoảng 1h 20 phút, người thân cháu L. đi xe taxi mang theo các đồ vật cá nhân của cháu tới Bệnh viện E.

"Nhận cuốc khách đặt xe tại khu toà nhà Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội), khi mấy người lên xe mang theo đồ đạc trẻ em khóc lóc, tôi hỏi thì biết là người nhà của bé trai tử vong vì bị bỏ quên trên xe.

Vừa đọc báo được ít phút thì tôi chở người nhà cháu bé ra viện, vừa lái xe mà tôi vừa thương cảm cho cháu...", tài xế taxi chở người thân gia đình cháu bé chia sẻ.

Đến 2h20 phút ngày 7/8, nhiều người thân của gia đình cháu L. tới bệnh viện để lo các thủ tục pháp lý và mai táng sắp tới.

Bố bé trai lớp 1 trường Gateway: Trường thông báo con ngất xỉu, được đưa đến viện là sai sự thật - Ảnh 2.

Hơn 1h ngày 7/8, nhưng hàng chục PV vẫn có mặt tại trước cổng nhà tang lễ Bệnh viện E.

Trước đó, vào khoảng 21h 20 phút, khi thi thể cháu L. được di chuyển từ khoa cấp cứu Bệnh viện E tới nhà tang lễ, người thân đi theo gào khóc thảm thiết khiến hàng trăm người có mặt tại bệnh viện xót xa.

"Cháu ơi cháu, 2 bà cháu mới chơi với nhau mà giờ cháu đi đâu rồi cháu ơi. Đau xót quá, ôi cháu tôi ơi...", bà cháu L. gào khóc trong đau đớn, tuyệt vọng.

Trong cuộc trao đổi với PV và người nhà cháu bé trước đó, bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch hội đồng quản trị trường Gateway nói nhà trường xin nhận lỗi về sự việc trên.

"Đây là thiếu sót của nhà trường, nhà trường xin nhận trách nhiệm, từ trước tới nay chưa xảy ra sự việc đáng tiếc nào như trên.

Nhà trường nhận trách nhiệm toàn bộ với gia đình, chia sẻ nỗi đau, mất mát này với gia đình, không biết nói gì hơn là thành thật xin lỗi gia đình và nhận toàn bộ trách nhiệm...", bà Hạnh nói.

Bố bé trai lớp 1 trường Gateway: Trường thông báo con ngất xỉu, được đưa đến viện là sai sự thật - Ảnh 3.

21h20 phút ngày 6/8, người thân cháu L. gào khóc lên xe taxi rời khỏi Bệnh viện E.

Bà Hạnh cũng cho biết, việc cháu L. vắng mặt buổi học ngày 6/8, nhà trường không thông báo cho gia đình biết.

"Lúc vào phòng y tế, cháu có biểu hiện môi tím. Sau đó có 2 cô y tế vào kiểm tra cháu và tôi thông báo cho gia đình biết sự việc...", một vị cán bộ trường Gatewat có mặt tại Bệnh viện E nói. Cũng theo thông tin từ trường Gateway, lớp cháu L. học có tất cả 18 học sinh, lịch học của cháu L. ngày 6/8 là học cả ngày.

Tại buổi làm việc ở khoa cấp cứu Bệnh viện E tối 6/8, anh Lê Văn Sơn (bố cháu L.) cũng yêu cầu nhà trường lập biên bản ghi rõ nội dung cụ thể, trung thực về vụ việc.

Bố bé trai lớp 1 trường Gateway: Trường thông báo con ngất xỉu, được đưa đến viện là sai sự thật - Ảnh 4.

1h 20 phút ngày 7/8, người thân cháu L. mang theo các đồ đạc cá nhân của cháu vào trong nhà tang lễ.

"Người con đã cứng đơ... Tôi là người trực tiếp có mặt tại bệnh viện chỉ khoảng 10 phút sau khi nhận tin mà nhà trường nói với tôi con bị ngất rồi đưa đến viện thì không phải như thế...", anh Sơn nói tại buổi làm việc với nhà trường.

Tại buổi làm việc, anh Sơn khẳng định việc nhà trường thông báo con trai anh ngất xỉu và được đưa đến viện là sai sự thật.

Bởi khi anh đến viện, con anh đã tử vong và người cứng, các bác sỹ cho biết con trai anh tử vong trước khi đến viện.

Xe nhà trường thuê

Khi làm việc với đại diện trường Gateway, anh Sơn cũng đặt câu hỏi về việc chiếc xe chở cháu L. có phải của nhà trường không?

Trước câu hỏi này, bà Trần Thị Hồng Hạnh trả lời xe đưa đón cháu L. sáng 6/8, không phải của trường mà là nhà trường thuê.

Sau đó, anh Sơn tiếp tục đặt câu hỏi về việc sau khi đón cháu L. chiếc xe đã đi đâu, đỗ tại khu vực nào thì đại diện trường Gateway không đưa ra câu trả lời.

Bố bé trai lớp 1 trường Gateway: Trường thông báo con ngất xỉu, được đưa đến viện là sai sự thật - Ảnh 5.

Thi thể cháu L. được chuyển từ khoa cấp cứu sang nhà tang lễ Bệnh viện E.


Ông Lê Gia Thanh bác ruột cháu L. bức xúc trước sự ra đi quá đột ngột của cháu trại.

Theo tìm hiểu của PV, trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội) - là một trong 3 trường thuộc Hệ thống Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway được thành lập năm 2015.

Để được học tại trường phải trải qua một số bước như đăng ký dự tuyển, nộp phí giữ chỗ và phí dự tuyển, nhận lịch hẹn đánh giá năng lực cho con.

Học sinh tham gia đánh giá đầu vào với nội dụng dành cho học sinh lớp 1 gồm trải nghiệm kỹ năng mềm, tư duy logic Toán, ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh.

Từ lớp 2 đến lớp 9, thí sinh cần thông qua kiểm tra trí lực (phỏng vấn, làm bài viết) với các môn Văn - Tiếng Việt, Tiếng Anh, Toán.

Trong vòng 10 ngày làm việc, phụ huynh sẽ nhận được kết quả đánh giá. Nếu trúng tuyển, phụ huynh cần giúp con hoàn thiện hồ sơ, nộp học phí. Bước cuối cùng là xác nhận nhập học. Chỉ những học sinh hoàn thiện hồ sơ học sinh đầy đủ, hợp lệ trước tối thiểu 30 ngày, học sinh nhập học chính thức và hoàn thiện học phí mới đủ điều kiện nhập học.

Theo Hoàng Hải

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên