MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bố bồi thường 100 triệu vì con làm vỡ tượng, 2 ngày sau cửa hàng xin lỗi và trả lại tiền

26-05-2022 - 11:16 AM | Sống

Đoạn video được công bố sau đó đã khiến cửa hàng buộc phải xin lỗi và trả lại 100 triệu đồng cho gia đình cậu bé.

Vụ việc xảy ra ở một cửa hàng đồ chơi tại trung tâm thương mại Langham Place, Hong Kong, Trung Quốc vào tối 22/5 vừa qua. Cụ thể, cậu bé 6 tuổi Lucas cùng bố mẹ của mình đến đây để mua sắm.

Khi bố của Lucas là anh Cheng Pok-man ra ngoài nghe điện thoại, bỗng anh nghe thấy tiếng động lớn bên trong cửa hàng. Khi quay lại, anh nhìn thấy con trai mình đứng cạnh bức tượng bức tượng Teletubbies bị vỡ tan tành.

Theo lời của nhân viên, Lucas không vô tình va vào bức tượng mà do nghịch ngợm, cậu bé đã đá và làm cho bức tượng cao 1,8m bị đổ.

Bố bồi thường 100 triệu vì con làm vỡ tượng, 2 ngày sau cửa hàng xin lỗi và trả lại tiền - Ảnh 1.

Cậu bé Lucas đứng bên bức tượng Teletubbies bị vỡ tan tành. (Ảnh HKFP)

Nhận thấy hậu quả nghiêm trọng của con trai mình gây ra, anh Cheng đã đề nghị bồi thường toàn bộ giá trị bức tượng là 52.800 đô la Hong Kong (tương đương khoảng hơn 150 triệu đồng), tuy nhiên chủ cửa hàng chỉ tính phí cho anh là 33.600 đô la (khoảng 100 triệu đồng).

Bố bồi thường 100 triệu vì con làm vỡ tượng, 2 ngày sau cửa hàng xin lỗi và trả lại tiền - Ảnh 2.
Bố bồi thường 100 triệu vì con làm vỡ tượng, 2 ngày sau cửa hàng xin lỗi và trả lại tiền - Ảnh 3.

Cửa hàng "giảm giá" bồi thường cho gia đình Lucas từ hơn 150 triệu đồng xuống còn 100 triệu đồng. (Ảnh HKFP)

Mọi chuyện được giải quyết êm đẹp cho đến khi một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội, cho thấy, cậu bé Lucas không hề đá vào để làm bức tượng đổ như lời nhân viên nói.

Sự thật được phơi bày

Có thể thấy, trong video, cậu bé chỉ vô tình va phải bức tượng này. Bức tượng lớn hơn rất nhiều so với cơ thể cậu bé, lại không có bất kì bệ đỡ nào nên nhanh chóng đổ xuống và vỡ làm đôi.

Video phơi bày sự thật rằng cậu bé Lucas không hề đá vào bức tượng như lời nhân viên, mà chỉ vô tình va phải. (Video Youtube 852HKTV)  

Sau khi biết sự việc, 2 vợ chồng anh Cheng lập tức gọi điện cho cửa hàng đồ chơi và yêu cầu họ xem xét, giải thích về vụ việc. Anh Cheng cho biết sự việc xảy ra khiến con trai anh bị tổn thương sâu sắc về tâm lý: "Hôm nay nó phải xin nghỉ học một ngày. Hôm qua nó còn hỏi tôi, tại sao con búp bê ấy lại đáng sợ như vậy".

Trên mạng xã hội, nhiều người dùng cũng tỏ ra bất bình với cách xử lý từ phía cửa hàng. Bởi lẽ, một bức tượng to lớn, có giá trị cao như thế, đáng ra nên được đặt ở một vị trí an toàn hơn, được bao bọc cẩn thận để tránh khỏi tai nạn đáng tiếc.

“Cửa hàng lẽ ra nên đặt lan can xung quanh bức tượng để bảo vệ những người qua lại và bản thân bức tượng vì nó có thể dễ dàng rơi ra từng mảnh. Tất nhiên là cha mẹ, chúng tôi cũng có trách nhiệm của mình vì chúng tôi đã không theo dõi sát sao con trai", người bố nói thêm.

Bố bồi thường 100 triệu vì con làm vỡ tượng, 2 ngày sau cửa hàng xin lỗi và trả lại tiền - Ảnh 5.

Bức tượng có giá trị hơn 150 triệu nhưng lại không được đặt ở một vị trí an toàn trong cửa hàng đồ chơi. (Ảnh HKFP)

Về phía cửa hàng đồ chơi nọ, sau khi nhận được khiếu nại từ gia đình Lucas cũng như làn sóng chỉ trích từ mạng xã hội, trang chủ của thương hiệu đã xóa bài viết giải trình về vụ này trên Facebook ngay sáng thứ Ba (24/5).

Ngoài ra, đại diện cửa hàng đã liên lạc với gia đình cậu bé để xin lỗi về sự hiểu lầm này, đồng thời hoàn lại toàn bộ số tiền bồi thường trước đó.

Người đại diện cũng chia sẻ thêm rằng bức tượng được trưng bày tại cửa hàng kể từ tháng 11/2021 và chưa từng gây bất tiện cho khách hàng.

Qua câu chuyện, cả 2 bên là các bậc phụ huynh cũng như chính cửa hàng đồ chơi cũng nên suy nghĩ lại về lỗi sai của mình.

Về phía cửa hàng, họ cam kết sẽ xem xét lại cách bố trí mặt bằng của mình, đặc biệt là vị trí của những món đồ có giá trị lớn như bức tượng đã vỡ trên. "Chúng tôi sẽ đánh giá mức độ an toàn khi trưng bày các sản phẩm, và rút kinh nghiệm để tránh những sự cố tương tự", người đại diện nói.

Còn về phía các bậc cha mẹ, khi đưa con nhỏ đi tới trung tâm thương mại, đặc biệt là những nơi có món đồ dễ vỡ, đắt tiền thì nên cẩn thận hơn trong việc trông chừng đứa trẻ, dặn dò chúng thật kỹ để không xảy ra những tai nạn như trên.

Theo Thu Phương

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên