TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bỏ chức năng kinh doanh bất động sản, CII sắp nới room ngoại lên 70%

Bỏ chức năng kinh doanh bất động sản, CII sắp nới room ngoại lên 70%

CII đã được cho phép chuyển giao toàn bộ quyền và nghĩa vụ tại dự án BT Thủ Thiêm sang Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm, có nghĩa CII có thể bỏ chức năng kinh doanh bất động sản và đủ điều kiện nâng tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài lên trên 49%.

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (mã chứng khoán CII) vừa có thông báo, ngày 13/9/2016, CII đã được cơ quan chức năng cho phép chuyển giao toàn bộ quyền và nghĩa vụ của CII tại dự án BT Thủ Thiêm sang Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm. Điều này cũng có nghĩa CII có thể bỏ chức năng kinh doanh bất động sản và đủ điều kiện nâng tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tại CII lên trên 49%.

Cũng trong ngày 13/9, HĐQT công ty đã quyết định bỏ chức năng kinh doanh bất động sản và chức năng khai thác xử lý và cung cấp nước (các hoạt động kinh doanh BĐS được chuyển giao cho Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm và hoạt động khai thác xử lý và cung cấp nước được chuyển giao cho CTCP Hạ tầng Nước Sài Gòn SII).

Đồng thời, HĐQT chấp thuận để công ty nới room ngoại lên mức 70% và giao Ban điều hành sớm triển khai thực hiện các giấy tờ liên quan để hoàn thành thủ tục nới room trong thời gian sớm nhất.

Mới đây, CII đã nhận được thông báo hoán đổi trái phiếu Metro Pacific Tollways Corporation (MPTC) với tổng giá trị 529 tỷ đồng, được hoán đổi thành gần 29,4 triệu cổ phiếu LGC vào ngày 15/09/2016.

Thạch Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên