MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ Công Thương khuyến cáo các DN xuất khẩu không giao dịch với 2 công ty tại Tây Ban Nha

31-07-2018 - 09:51 AM | Thị trường

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu không giao dịch với công ty MACROTEX TRADING SL hay GOLD NUTS.

Cụ thể, Thương vụ cho biết, tuy đăng ký kinh doanh tại Tây Ban Nha nhưng theo thông tin của Hải quan Tây Ban Nha thì không có tên MACROTEX TRADING SL trong số các nhà nhập khẩu nông sản vào Tây Ban Nha. Như vậy, họ chỉ là nhà môi giới mua hàng bán sang nước thứ ba.

Qua tìm hiểu, Thương vụ được biết công ty MACROTEX TRADING SL thành lập ngày 02/07/2014, địa chỉ đăng ký tại POLIGONO EL TARAJAL CALLE ALBORAN, 57. 51003, CEUTA (CEUTA)-SPAIN. Đây là doanh nghiệp có duy nhất 1 người sáng lập và điều hành là ông Mohamed Tuhami.

Cho đến nay, Thương vụ cũng mới nhận được thông tin năm 2016 đã có doanh nghiệp trong nước bán hàng cho công ty MACROTEX TRADING SL với phương thức thanh toán đổi chứng từ, sau đó khi hàng đã đến cảng Ceuta thì việc thanh toán rất khó khăn và chậm trễ.

Ngoài ra giữa tháng 7/2018, một doanh nghiệp có tên GOLD NUTS tại Ceuta cũng do ông Mohamed Tuhami mới thành lập tháng 3/2018 có hỏi mua hạt điều từ doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, sau khi Thương vụ tìm hiểu và khuyến cáo yêu cầu điều khoản thanh toán chặt chẽ thì ông Mohamed Tuhami không hồi âm nữa. 

Vì vậy,Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha trân trọng thông báo để các doanh nghiệp trong nước biết và tránh giao dịch với các công ty MACROTEX TRADING SL hay GOLD NUTS cũng như người giao dịch là ông Mohamed Tuhami nêu trên.

Ngọc Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên