TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Công Thương kiến nghị ưu tiên tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho nhân viên siêu thị

03-06-2021 - 16:54 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bộ Công Thương kiến nghị Chính phủ đưa thêm nhóm người lao động tại các hệ thống phân phối bán lẻ hàng hoá thiết yếu vào nhóm ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19.

Ngày 3-6, Bộ Công Thương đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ xem xét chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan liên quan bổ sung nhóm đối tượng là người lao động tại các hệ thống phân phối, bán lẻ hàng hoá thiết yếu vào danh sách nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Bộ Công Thương nhấn mạnh, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một số siêu thị, hệ thống phân phối trong vùng dịch đã xuất hiện ca F0 đến mua sắm dẫn đến phải đóng cửa, ảnh hưởng tới nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hoá thiết yếu.

Bộ Công Thương kiến nghị ưu tiên tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho nhân viên siêu thị - Ảnh 1.

Siêu thị Big C Thăng Long từng phải tạm đóng cửa sau khi ca dương tính SARS-CoV-2 vào mua hàng - Ảnh: Ngô Nhung

Nhóm đối tượng là người lao động tại các hệ thống phân phối bán lẻ hàng hoá thiết yếu tại siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống...có nguy cơ lây nhiễm cao do hàng ngày phải tiếp xúc với hàng triệu lượt khách hàng.

Trên cơ sở kiến nghị, đề xuất của Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam và các hệ thống phân phối lớn và để đảm bảo đầy đủ, liên tục việc cung ứng hàng hoá, dịch vụ thiết yếu, Bộ Công Thương kiến nghị bổ sung nhóm đối tượng trên vào diện được ưu tiên tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Theo lý giải của Bộ Công Thương, việc bổ sung đối tượng này nhằm bảo vệ đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao do hàng ngày phải tiếp xúc với hàng triệu lượt khách hàng và bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hoá thiết yếu phục vụ người dân trong mọi cấp độ dịch bệnh.

Bộ Công Thương cũng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế, các địa phương đang có dịch khẩn trương sắp xếp, ưu tiên tiêm gấp vắc-xin phòng Covid-19 cho người lao động tại các cơ sở phân phối bán lẻ hàng hoá thiết yếu.

Đồng thời, kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế và các bộ, ngành có liên quan hỗ trợ tìm nguồn cung vắc-xin phòng Covid-19, hướng dẫn thủ tục hành chính nhập khẩu vắc-xin và tổ chức tiêm cho người lao động tại các doanh nghiệp ngành phân phối bán lẻ có nhu cầu tiêm vắc-xin cho người lao động bằng nguồn tài chính của doanh nghiệp.

Bộ Công Thương kiến nghị ưu tiên tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho nhân viên siêu thị - Ảnh 2.

Theo Minh Chiến

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên