MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ Công Thương sẽ kết luận quy trình làm việc của Cục Quản lý thị trường vào ngày 31/8

30-08-2018 - 19:41 PM | Thị trường

Trả lời báo chí tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2018 diễn ra chiều nay, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết hết ngày 31/8/2018 Bộ Công Thương sẽ có công bố kết luận chính thức.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đã trả lời một số thông tin liên quan đến kết quả rà soát hoạt động kiểm tra của quản lý thị trường tại Công ty cổ phần Con Cưng.

Theo Thứ trưởng Hải, qua khiếu nại của người tiêu dùng về nhãn mác và xuất xứ sản phẩm của Con Cưng, Cục Quản lý Thị trường thành lập đoàn kiểm tra sơ bộ để xác minh sự việc.

Trong ngày từ 30/7 đến 10/8, đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương đã có kết luận rằng căn cứ vào kết quả kiểm tra chuỗi cửa hàng Con cưng, rà soát quyền lợi và bảo vệ người tiêu dùng đoàn khẳng định cơ bản Con Cưng có hồ sơ hợp lệ theo quy định về nhập khẩu.

Tuy nhiên, công ty Con Cưng cũng đã có một số vi phạm cụ thể về vi phạm nhãn mác hàng hoá, quy định về khuyến mại và thương mại điện tử, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường kiểm tra theo đúng quy định hiện hành.

Thứ trưởng cho biết thêm, mới đây ngày 17/8, Bộ Công Thương đã có Quyết định 2936, yêu cầu đánh giá lại quy trình, đối với hành vi từng cán bộ có liên quan đến quá trình điều tra tại các hệ thống siêu thụ của Con Cưng.

Thứ trưởng khẳng định, "theo kế hoạch, hết ngày 31/8/2018 sẽ có kết luận chính thức. Hôm nay là 30/8, hết ngày mai (31/8) Bộ Công Thương sẽ có công bố kết luận chính thức".

Trước đó vào ngày 17/8, Bộ Công Thương đã công bố kết luận kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Công ty Cổ phần Con Cưng.

Về cơ bản, doanh nghiệp đã chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm hàng hóa và xuất xứ của hàng hóa. Đoàn kiểm tra cũng nhận thấy hồ sơ nhập khẩu của công ty hợp lệ theo các quy định của pháp luật về thủ tục hàng hóa nhập khẩu.

Tuy nhiên, qua việc kiểm tra của các chi cục Quản lý thị trường đã phát hiện một số hành vi doanh nghiệp không chấp hành đúng quy định của pháp luật. Cụ thể, công ty có vi phạm về nhãn hàng hóa, vi phạm về khuyến mãi và cuối cùng là vi phạm quy định về thương mãi điện tử với hoạt động của website bán hàng www.concung.com.

Ngọc Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên