TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bỏ công việc văn phòng ổn định để theo đuổi ước mơ, đây là cách cô gái trẻ làm việc và kiếm tiền để du lịch 55 quốc gia trong 5 năm liên tục

30-07-2018 - 20:47 PM | Sống

Jordyn Kraemer tin rằng, điều quan trọng là phải làm việc chăm chỉ, tin vào bản thân cùng những ước mơ của mình và thực hiện tất cả những gì cần để biến nó thành sự thật.

“Làm thế nào để bạn đi du lịch nhiều như thế? Ai đã chi trả cho mọi chi phí trong suốt hành trình? Bạn thậm chí còn đang đi làm cơ mà?”. Đó là những câu hỏi mà Jordyn Kraemer thường xuyên nhận được sau mỗi chuyến đi của mình. Nó thường xuyên đến nỗi cô từng nghĩ rằng nếu cô được trả tiền cho mỗi lần nghe những câu hỏi này thì có lẽ cô đã đủ tiền mua cả một hòn đảo rồi.

Và cho dù là người thân hay bạn bè, họ đều băn khoăn một câu hỏi: Làm cách nào để Jordyn Kraemer có thể di chuyển khắp 55 quốc gia trong 5 năm liên tục?

Dưới đây là câu chuyện của Jordyn Kraemer, cô gái trẻ đã đi du lịch qua 55 quốc gia trong 5 năm liên tục:

Việc tôi được đi và trải nghiệm nhiều vùng đất mới thật ra chẳng phải là may mắn hay bí mật to lớn gì. Tôi sẽ bật mí ngay câu trả lời ở dưới đây. Với những người theo đuổi lối sống xê dịch, một bài học lớn trong tất cả những gì mà bạn phải học đó là hãy tin tưởng vào trực giác của chính mình.

Đã từng có rất nhiều cơ hội đến với tôi để tôi có thể có một sự nghiệp ổn định theo cách truyền thống nhưng trực giác của tôi mách bảo rằng tôi nên theo đuổi ước mơ của đời mình là đi du lịch khắp thế giới. Với suy nghĩ và tâm niệm đó, tôi đã di chuyển trong suốt 5 năm để thăm thú hết 55 nước trên thế giới.

Câu chuyện của tôi bắt đầu ở văn phòng với công việc 9 giờ/ngày, 5 ngày/tuần.

Bỏ công việc văn phòng ổn định để theo đuổi ước mơ, đây là cách cô gái trẻ làm việc và kiếm tiền để du lịch 55 quốc gia trong 5 năm liên tục - Ảnh 1.

Đó là khi tôi vừa nhận bằng tốt nghiệp đại học và theo các bạn cùng lớp đi tìm việc làm. Nhưng tận sâu bên trong tôi biết những công việc nhàm chán cuối cùng cũng sẽ làm tôi mệt mỏi. Điều tiếp theo tôi nghĩ đến là viễn cảnh mình ngồi trước màn hình máy tính và không thể tập trung vào công việc đang làm dở.

Và tôi biết đã đến lúc mình cần phải thay đổi. Tôi hoàn toàn bị cuốn hút bởi công việc nhiếp ảnh du lịch, các trang web khách sạn sang trọng và có thể dành cả ngày trời để hình dung ra mình sẽ tới điểm đến tiếp theo bằng cách nào.

Sau nhiều giờ nhàm chán ngồi ở bàn làm việc, tôi kiên quyết lập kế hoạch để theo đuổi ước mơ của mình.

Bỏ công việc văn phòng ổn định để theo đuổi ước mơ, đây là cách cô gái trẻ làm việc và kiếm tiền để du lịch 55 quốc gia trong 5 năm liên tục - Ảnh 2.

Tôi biết rằng, để sống với giấc mơ đi khắp thế gian, tôi cần phải tìm những công việc cho phép tôi tự do và linh hoạt hơn. Bạn biết đấy tôi vẫn phải kiếm tiền để chi trả các hóa đơn.

Và cuối cùng tôi đã tìm thấy một vị trí thích hợp, đó là công việc quản lí cộng đồng mà một phần thù lao tôi nhận được sẽ là những chuyến đi vòng quanh thế giới. Tôi đã trở nên linh hoạt hơn, có nhiều tiền lương và cơ hội để đi du lịch nhờ vào sự thay đổi này. Tôi đã kiếm đủ tiền để sẵn sàng từ bỏ công việc toàn thời gian kia.

Tôi được đi đến Hy Lạp, Ý, Croatia, Anh và Thụy Điển… trong khi vẫn làm việc công việc quản lí. Thậm chí tôi còn được trả thêm tiền để đưa ra phản hồi cho các khách hàng cá nhân. Nhưng công việc này cũng không kéo dài mãi.

Bỏ công việc văn phòng ổn định để theo đuổi ước mơ, đây là cách cô gái trẻ làm việc và kiếm tiền để du lịch 55 quốc gia trong 5 năm liên tục - Ảnh 3.

Cả hai công ty tôi đang làm việc đều có những thay đổi trong thời gian này và tôi muốn nghỉ việc. Sợ hãi, hối tiếc, và lo âu đã đè nặng lên tâm trí tôi lúc đưa ra quyết định nghỉ việc. Nhưng nhờ đó tôi đã tập trung hơn vào giấc mơ của mình.

Với số tiền tiết kiệm ít ỏi dành dụm được, tôi bắt đầu theo học một khóa học về báo chí du lịch, vạch ra những nơi tôi muốn đi, và hình dung làm thế nào để đến đó. Tôi đến Pháp, Lebanon, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ để xây dựng nội dung cho trang blog của mình.

Tôi đã trở thành một chuyên gia trong việc săn vé và tìm kiếm các chuyến bay giá rẻ. Ngoài ra tôi còn cộng tác với một số công ty du lịch để được lưu trú miễn phí tại khách sạn và đổi lấy nội dung cho blog. Tôi nhận ra mình càng làm việc chăm chỉ thì càng có nhiều cơ hội đến với tôi.

Bỏ công việc văn phòng ổn định để theo đuổi ước mơ, đây là cách cô gái trẻ làm việc và kiếm tiền để du lịch 55 quốc gia trong 5 năm liên tục - Ảnh 4.

Từ những bãi biển như Seychelles và Maldives, đến các thành phố lớn như Tokyo và Bangkok, tôi cảm nhận được rằng thế giới đã không còn những giới hạn: Tôi được xem cực quang ở Iceland, bơi cùng cá heo ở Zanzibar, và nhảy dù Palm ở Dubai. Trong vòng 5 năm, mặc dù lúc nào công việc cũng vất vả nhưng với quyết tâm thực hiện ước mơ, tôi đã đi qua 55 quốc gia.

Bỏ công việc văn phòng ổn định để theo đuổi ước mơ, đây là cách cô gái trẻ làm việc và kiếm tiền để du lịch 55 quốc gia trong 5 năm liên tục - Ảnh 5.

Tôi tin rằng điều quan trọng là phải làm việc chăm chỉ, và tin vào bản thân cùng những giấc mơ của bạn. Hãy suy nghĩ một cách tích cực về những gì mà bạn mong muốn. Cho dù giấc mơ của bạn là ở trong một cung điện ở miền Nam nước Pháp hay xê dịch khắp nơi, hãy tin vào chính mình và làm những gì bạn cần làm để biến giấc mơ thành hiện thực.

Bỏ công việc văn phòng ổn định để theo đuổi ước mơ, đây là cách cô gái trẻ làm việc và kiếm tiền để du lịch 55 quốc gia trong 5 năm liên tục - Ảnh 6.

Mọi người thường cho rằng tôi là một người “sinh ra trên đống tiền” hoặc có bạn trai rất hào phóng khi họ thấy tôi suốt ngày đi du lịch. Nhưng họ không thể biết được rằng tôi đã phải nỗ lực như thế nào trong suốt 5 năm qua để đi con đường riêng và phát triển bản thân.

Những căng thẳng, mệt mỏi và cả những nỗi lo vô hình đôi khi làm tôi chùn bước nhưng sau tất cả tôi biết ơn vì những thử thách đó. Bởi vì nó khiến tôi trở nên mạnh mẽ, can đảm và giúp tôi được sống với giấc mơ của mình.

Bỏ công việc văn phòng ổn định để theo đuổi ước mơ, đây là cách cô gái trẻ làm việc và kiếm tiền để du lịch 55 quốc gia trong 5 năm liên tục - Ảnh 7.

Khi bạn có một giấc mơ và tin vào bản thân mình, hãy bắt đầu những bước đi khó khăn để thực hiện giấc mơ và không bao giờ từ bỏ nó. Khi đó giấc mơ sẽ sớm trở thành hiện thực.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế/Elite Daily

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên