MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ GD&ĐT đề nghị TPHCM xử lý vụ phụ huynh tố con bị đánh ở trường quốc tế

29-05-2022 - 17:33 PM | Xã hội

Ngày 29/5, Bộ GD&ĐT có công văn gửi UBND TPHCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường Quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Bộ GD&ĐT đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Thông tin xử lý vụ việc gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 31/5/2022.

 Bộ GD&ĐT đề nghị TPHCM xử lý vụ phụ huynh tố con bị đánh ở trường quốc tế  - Ảnh 1.

Vết thương trên người học sinh được cho là bị bạn học cùng trường đánh (Ảnh: PHCC)

Trước đó, những ngày qua, trên từ mạng xã hội xôn xao vụ chị T.H.T. có con hiện đang theo học tại Trường Quốc tế American Academy (ISHCMC - AA, phường An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM) tố bị bạn học cùng trường đánh. Vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội rất nhanh, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Chị T.H.T. kể lại trên trang cá nhân của mình: Ngày 26/5, con gái của chị bị một nữ học sinh cùng trường đánh, đấm vào ngực trong khuôn viên của trường, giáo viên của trường có nhìn thấy nhưng đã không can ngăn.

Chị T. cho biết thêm, bốn học sinh khác bất bình, muốn bảo vệ con chị nên cũng bị nữ sinh kia đánh. Hiện cả bốn em đang có biểu hiện như sang chấn tâm lý, hoảng loạn, tức ngực, trên người có vết xước, bầm tím.

Theo chị T., ban đầu chị hoàn toàn không biết sự việc. Cho đến khi đón con đi học về, thấy mắt con sưng, chị có hỏi nhưng con không nói. Khi các phụ huynh khác đến trường, trường không tiếp thì một số phụ huynh mới gọi chị T. vào trường làm việc.

Lúc đó, phụ huynh của những trẻ bị đánh đã được trường mời ra ngoài, từ chối làm việc. Tuy nhiên, do thấy chị T. bức xúc, nên trường đã cho phép chị vào bên trong. Chị T. khẳng định rằng ban đầu, chị cũng chỉ muốn ngồi lại nói chuyện với nhau trên tinh thần hòa giải.

Theo lời chị T., trường trả lời với chị rằng sẽ cho số điện thoại của phụ huynh của học sinh đánh con chị để hai bên tự giải quyết với nhau, với lý do “vụ việc xảy ra bên ngoài nhà trường”. Một lúc sau, bảo vệ đưa hai bố con học sinh đánh bạn ra khỏi trường.

Tối 26/5, chị T. cho con gái đi khám. Theo kết quả khám bệnh con của chị T., cháu gái đã có vết thương ở tay, biểu hiện khó thở, kết quả chụp X-quang ngực thẳng không có gì bất thường.

Chị T. cho hay, trong vụ việc này, nhà trường tôn trọng, lắng nghe phụ huynh, nhưng không ai nhận trách nhiệm bảo vệ con họ.

Cũng theo lời chị T., nguyên nhân của việc xuất phát từ chuyến đi dã ngoại tại khu vực Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào hồi tuần trước do ISHCMC - AA tổ chức.

“Lúc ăn, con tôi giữ ghế cho bạn đi lấy đồ ăn. Sau đó, một học sinh lớp 8 của trường đến, bày tỏ ý định muốn lấy cái ghế đó. Lúc này, tôi mới nói là ghế đó đã có người ngồi rồi. Em học sinh lớp 8 kia có nói nặng lời, nhưng con tôi không phản ứng gì cả. Mọi việc tưởng chừng sẽ dừng lại nhưng không ngờ lại xảy ra như vậy”, chị T kể.

Nhà trường đề nghị ngừng chia sẻ thông tin!

Liên quan đến vụ việc này, ngày 29/5, ISHCMC- AA đã phát đi thông báo của ông Nathan Swenson – hiệu trưởng nhà trường gửi đến phụ huynh, học sinh và nhân viên.

“Chúng tôi rất buồn khi nhận thấy một vụ việc thuộc phạm vi kỷ luật nhà trường bị lan truyền trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực tới những em liên quan, cũng như không liên quan trực tiếp, thậm chí còn có những thông tin đưa ra thiếu chính xác và không phản ánh đúng bản chất vụ việc. Những thông tin này thể hiện thiếu chính xác nguyên nhân dẫn đến sự việc hiện tại quy trình tìm hiểu nguyên nhân chính đáng của học sinh bị ảnh hưởng...

 Bộ GD&ĐT đề nghị TPHCM xử lý vụ phụ huynh tố con bị đánh ở trường quốc tế  - Ảnh 2.

hông báo của trường ISHCMC- AA về vụ việc


Chúng tôi mong những cá nhân đang đăng tải hoặc tham gia chia sẻ những nội dung liên quan đến sự việc này hãy dừng lại vì điều này đang gây ảnh hưởng đến các em học sinh. Vào thời điểm này, nhà trường không đưa ra thêm bất kỳ bình luận nào về vụ việc trong khi vẫn tập trung quan tâm đến toàn thể cộng đồng và đảm bảo sự ổn định cho các học sinh, gia đình và nhân viên trường”, thông báo nêu.

Theo Nguyễn Dũng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên