MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ Giao thông vận tải đồng ý thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc

Đặc biệt, Bộ Giao thông vận tải đề nghị bổ sung nhiệm vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan lựa chọn thị trường khách du lịch quốc tế.

Vừa qua, Bộ Giao thông vận tải thông tin đã có văn bản thống nhất dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang) của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong văn bản này, Bộ Giao thông vận tải cơ bản đồng ý thí điểm đón khách du lịch đến Phú Quốc.

Song, Bộ Giao thông vận tải lưu ý, trong dự thảo cần xây dựng phương án tổng thể, kỹ lưỡng đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho người dân địa phương và không để lây nhiễm dịch bệnh từ nguồn khách quốc tế ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải cũng đề nghị cần ưu tiên triển khai tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho người dân Phú Quốc. Thực hiện phân luồng, giám sát khách quốc tế từ khi nhập cảnh và trong suốt thời gian lưu trú, tham quan du lịch; có phương án phòng chống lây nhiễm đối với lực lượng lao động trực tiếp tham gia phục vụ đón khách du lịch quốc tế.

Góp ý cụ thể cho dự thảo, Bộ Giao thông vận tải đề nghị sửa nội dung "khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến (charter flight) hoặc chuyến bay thương mại" thành "khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê chuyến hoặc chuyến bay quốc tế thường lệ (khi điều kiện cho phép)".

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải đề nghị bổ sung nhiệm vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan lựa chọn thị trường khách du lịch quốc tế.

Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao đổi với Bộ Công an và UBND tỉnh Kiên Giang nhằm nghiên cứu đưa vào kế hoạch nội dung về trách nhiệm xây dựng và triển khai phương án xử lý trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh; trong đó có việc đảm bảo địa điểm cách ly cho hành khách bị từ chối nhập cảnh trong khi chờ xuất cảnh.

Hiện nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến việc thí điểm đón du khách quốc tế đến Phú Quốc trong thời gian 6 tháng, dự kiến từ tháng 10/2021 và được chia làm hai giai đoạn.

Giai đoạn đầu, ước tính Phú Quốc đón từ 2.000 - 3.000 khách/tháng, thông qua các chuyến bay thuê chuyến. Giai đoạn hai, hòn đảo này dự tính đón từ 5.000 - 10.000 khách/tháng.

Hà Trần

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên