TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tổ chức công bố quy hoạch sân bay Quảng Trị

04-06-2021 - 13:31 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tổ chức công bố quy hoạch sân bay Quảng Trị

Cảng hàng không Quảng Trị được xác định là cảng hàng không nội địa giai đoạn đến năm 2030 theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không.

Vừa qua, Bộ Giao thông vận tải đã có công văn yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thực hiện nhiệm vụ được giao theo quy định tại điểm c, khoản 6, Điều 2 Quyết định số 2606/QĐ-BGTVT ngày 7/9/2017 của Bộ Giao thông vận tải; điều 2 Quyết định số 188/QĐ-BGTVT ngày 26/1/2021 của Bộ Giao thông vận tải; khẩn trương chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị và các cơ quan liên quan tổ chức công bố quy hoạch, công bố các thông tin liên quan về quy hoạch cảng hàng không Quảng Trị theo quy định hiện hành làm cơ sở quản lý đất đai và trật tự xây dựng trong phạm vi quy hoạch.

Cụ thể, tại điều 2, Quyết định số 188, Bộ Giao thông vận tải đã giao Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị và các cơ quan liên quan tổ chức công bố quy hoạch; cập nhật các nội dung quy hoạch nêu trên vào quy hoạch của địa phương, bố trí và bảo vệ quỹ đất phù hợp nhu cầu phát triển của cảng hàng không theo quy hoạch được duyệt.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam quan tâm, sớm phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức công bố quy hoạch cảng hàng không Quảng Trị theo quy hoạch được phê duyệt.

Được biết, Cảng hàng không Quảng Trị được xác định là cảng hàng không nội địa giai đoạn đến năm 2030 theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 23/2/2018 và Bộ Giao thông vận tải phê duyệt quy hoạch tại Quyết định số 188/QĐ-BGTVT ngày 26/1/2021.

Cảng hàng không Quảng Trị có chức năng sân bay dân dụng dùng chung quân sự quy mô cấp 4C (sân bay quân sự cấp II), công suất 1 triệu hành khách/ năm và 3.100 tấn hàng hóa/ năm, diện tích sử dụng khoảng 316ha; địa điểm tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Sau khi quy hoạch được duyệt, UBND tỉnh Quảng Trị đã giao các cơ quan, đơn vị của tỉnh khẩn trương triển khai công tác cắm mốc quy hoạch sử dụng đất dự án cảng hàng không Quảng Trị theo hồ sơ quy hoạch đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt làm cơ sở tổ chức công bố quy hoạch theo quy định; đến nay đã hoàn thành.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên