TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ KHĐT bãi bỏ 1.930 giấy phép con

16-01-2018 - 21:18 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bộ KHĐT bãi bỏ 1.930 giấy phép con

Bộ Kế hoạch & Đầu tư đã đổi mới, cải cách đơn giản hóa các thủ tục hành chính, qua đó đã bãi bỏ 1.930 điều kiện kinh doanh được cho là các giấy phép con, cản trở doanh nghiệp phát triển lâu nay.

Đó là thông tin được Bộ KHĐT công bố tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018 hôm 15.1.

Theo đó, Bộ đã chủ động tham mưu cho Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, cắt giảm đáng kể các điều kiện kinh doanh, tạo động lực đẩy mạnh phát triển sản xuất, thu hút hiệu quả nguồn lực đầu tư tư nhân và đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tập trung vào nhiệm vụ cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá chiến lược, tham mưu xây dựng và thực hiện dự án đường cao tốc Bắc - Nam theo hướng chiến lược và hiệu quả…

Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận Bộ KHĐT đã thể hiện sự năng động, có đổi mới, cải cách trong nội bộ, trong từng công việc, nhiệm vụ được giao. Đồng thời yêu cầu trong năm 2018, Bộ KHĐT cần phải làm rõ hơn nữa vai trò của kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa trong công tác kế hoạch hóa, vai trò của công tác kế hoạch và chống bao cấp, xin-cho, công tác kế hoạch và xã hội hóa nguồn lực… phải phát triển bền vững, không để lạm phát phá vỡ kinh tế vĩ mô.

Phải thực hiện tam giác phát triển gồm kinh tế, xã hội và môi trường để không ai bị bỏ lại phía sau, không ai nghèo cùng cực, làm sao đất nước hạnh phúc, dân tộc phồn vinh chứ không chỉ là giới chủ phồn vinh. Làm sao giải phóng sức sản xuất, đặc biệt là từ nguồn lực tư nhân và từ nước ngoài có chọn lọc.

Đồng thời, Bộ KHĐT cũng đã bãi bỏ 1.930 điều kiện kinh doanh được cho là các giấy phép con, cản trở doanh nghiệp phát triển lâu nay. Bộ đã tham mưu, giúp Chính phủ trình Quốc hội thông qua Luật quy hoạch, Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, là những văn bản luật quan trọng, khắc phục tình trạng chồng chéo, lợi ích nhóm trong công tác quy hoạch, trong bối cảnh cả nước có tới 19.000 quy hoạch.

Theo Minh Hạnh

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên