MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ Nội vụ nói gì về 'lùm xùm' đoàn cán bộ Bình Thuận đi nước ngoài?

18-07-2018 - 12:30 PM | Xã hội

Liên quan tới việc tỉnh Bình Thuận cử đoàn cán bộ gồm lãnh đạo sở, ngành, lãnh đạo huyện đi công tác nước ngoài học tập kinh nghiệm, đại diện Bộ Nội vụ lo ngại có tiêu cực nào đó.

Chiều 17/7, trao đổi với PV Tiền Phong về thông tin báo chí nêu đoàn cán bộ khoảng 10 người của tỉnh Bình Thuận lên đường sang Cộng hoà Liên bang Ðức để thăm quan, “tiếp cận công nghệ 4.0 về xây dựng hạ tầng khu dân cư ven biển” bằng kinh phí của doanh nghiệp Trường Phúc Hải, đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ cho biết, việc doanh nghiệp mời đi tham quan, khảo sát ở nước ngoài là quyền của doanh nghiệp. Còn việc đi hay không thì cơ quan nhà nước phải cân nhắc, xem có phù hợp không, từ đó quyết định có nhận lời hay không.

Về việc đoàn cán bộ tỉnh Bình Thuận có vi phạm gì không khi nhận lời doanh nghiệp đi tham quan, đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ cho biết, cần phải xem lại những điều cấm cán bộ, công chức không được làm và xem lại Luật Phòng chống tham nhũng.

“Biết đâu đó lại là một hình thức tham nhũng thì sao? Chẳng hạn anh đang thực thi công vụ, đang đi thanh tra người ta mà lại nhận lời mời đi nước ngoài thì thanh tra cái gì?”, đại diện Bộ Nội vụ cho hay.

Theo Thành Nam

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên