MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ phim Little Women bị yêu cầu gỡ vì ''xuyên tạc lịch sử'' đã biến mất khỏi Netflix

06-10-2022 - 16:15 PM | Kinh tế số

Bộ phim Little Women bị yêu cầu gỡ vì ''xuyên tạc lịch sử'' đã biến mất khỏi Netflix

Sau yêu cầu của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) liên quan đến bộ phim "Little Women", bộ phim này đã không còn xuất hiện trên kho ứng dụng tại Việt Nam của Netflix.

Vào ngày 5/10, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã gửi văn bản yêu cầu Netflix gỡ phim "Little Women" khỏi kho ứng dụng ở Việt Nam do có nội dung xuyên tạc lịch sử.

Sau văn bản của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, hiện tại, bộ phim "Little Women" đã biến mất khỏi kho ứng dụng Netflix tại Việt Nam.

Bộ phim "Little Women" bị yêu cầu gỡ bởi vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm theo quy định tại khoản 4, điều 9 Luật Báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc.

Nội dung của "Little Women" được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Louisa May Alcott. Phim kể về câu chuyện của ba chị em gái nhà họ Oh: In Joo (Kim Go Eun), In Kyung (Nam Ji Hyun) và In Hye (Park Ji Hoo). Tuy nhiên, trong tập 5, 7 và 8, bộ phim nhắc đến yếu tố chiến tranh và xuyên tạc lịch sử Việt Nam.

Đồng thời, bộ phim cũng vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4, điều 11 Luật Điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản nêu trên ở Luật Báo chí.

Những vi phạm này thể hiện ở lời thoại của nhân vật khi nhắc về chiến tranh Việt Nam tại tập 3 từ phút 58:01-58:22 và tập 8 từ phút thứ 5:41-7:01.

Trọng Trần

Nhịp sống thị trường

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên