MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bỏ phố về quê, cặp vợ chồng 9X xây biệt thự sân vườn rộng hơn 300 m2: Xem ảnh thôi cũng thấy thư giãn như homestay nghỉ dưỡng

01-05-2022 - 13:39 PM | Lifestyle

Sau nhiều năm, cuối cùng, cặp vợ chồng trẻ đã có thể hiện thực hóa ước mơ có được căn nhà với khoảng sân vườn rộng làm nơi nghỉ dưỡng ngày cuối tuần.

Ngày nay, tại các thành phố lớn, 500.000 NDT (75.660 USD tương đương 1,7 tỷ đồng) chỉ đủ để trả trước một căn hộ nhỏ. Đã sở hữu căn hộ 200 m ở thành phố, song với ước mơ có được một căn nhà miệt vườn để làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần. Năm 2020, vợ chồng Tiểu Mạc (1991) quyết định trở về quê hương ở Quảng Tây, Trung Quốc để hiện thực hóa ước mơ.

Bỏ phố về quê, cặp vợ chồng 9X xây biệt thự sân vườn rộng hơn 300 m2: Xem ảnh thôi cũng thấy thư giãn như những homestay nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Căn nhà của Tiểu Mạc ở thành phố

Khi lần đầu xem xét kế hoạch xây dựng, Tiểu Mạc chỉ có ý định cải tạo lại ngôi nhà cũ của cha mẹ mình. Tuy nhiên sau khi cân nhắc về vấn đề ánh sáng và mức độ chắc chắn căn nhà, cô gái 9X quyết định phá bỏ để xây dựng lại.

Tiểu Mạc cho biết thuận lợi nhất khi về quê xây dựng là nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người nên tiết kiệm được nhiều chi phí. Với căn nhà mơ ước này, cô muốn mình tự tay lên ý tưởng và thiết kế.

Thời gian thiết kế và thi công ngôi nhà 370 m2 của Tiểu Mạc kéo dài khoảng 1 năm với chi phí 500.000 NDT (75.660 USD tương đương 1,7 tỷ đồng).

Bỏ phố về quê, cặp vợ chồng 9X xây biệt thự sân vườn rộng hơn 300 m2: Xem ảnh thôi cũng thấy thư giãn như những homestay nghỉ dưỡng - Ảnh 2.

Khoảng sân rộng là điểm Tiểu Mạc yêu thích nhất trong căn nhà của mình

Trước khi bước vào phía trong căn nhà Tiểu Mạc, bạn sẽ bắt gặp một khoảng sân rộng được lát đá và trồng nhiều loại hoa và cây cảnh. Với khoảng sân lớn, đây thường là nơi gia đình cô gái 9X tổ chức các bữa tiệc trà chiều hay nướng BBQ cùng bạn bè và người thân.

Sơ với các căn biệt thự khác trong vùng, ngôi nhà của Tiểu Mạc có phần đơn giản hơn với mặt tiền chỉ sử dụng màu trắng, không ốp đá hay quá nhiều chi tiết cầu kì. Cô cũng thiết kế nhiều ô cửa kính giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và đồng thời để xóa bỏ cảm giác trống trải nếu để nguyên một bức tường trắng.

Bỏ phố về quê, cặp vợ chồng 9X xây biệt thự sân vườn rộng hơn 300 m2: Xem ảnh thôi cũng thấy thư giãn như những homestay nghỉ dưỡng - Ảnh 3.

Biệt thự có thiết kế đơn giản hơn so với các căn nhà trong vùng

Căn biệt thự của cô gái 9X gồm 3 tầng. Tầng 1 được thiết kế là không gian sinh hoạt chung chỉ gồm khu ăn uống, bếp mở, phòng đa chức năng và một phòng ngủ nhỏ.

Bỏ phố về quê, cặp vợ chồng 9X xây biệt thự sân vườn rộng hơn 300 m2: Xem ảnh thôi cũng thấy thư giãn như những homestay nghỉ dưỡng - Ảnh 4.

Căn bếp được ốp gạch trắng cùng nội thất đồng màu giúp không gian sạch sẽ và sáng sủa. Thiết kế bàn đảo có độ dài thích hợp để gia đình có thể cùng nhau nấu nướng. Đồng thời đây cũng là giải pháp để tạo khoảng ngăn cách giữa bếp và bàn ăn.


Bỏ phố về quê, cặp vợ chồng 9X xây biệt thự sân vườn rộng hơn 300 m2: Xem ảnh thôi cũng thấy thư giãn như những homestay nghỉ dưỡng - Ảnh 5.

Do là không gian để tụ họp gia đình, Tiểu Mạc sử dụng bàn ăn dài cỡ lớn để đủ quây quần.

Phòng đa chức năng được gia chủ sử dụng để tiếp khách, thư giãn và đọc sách. Được thiết kế với cửa kính lớn, không gian tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên.

Bỏ phố về quê, cặp vợ chồng 9X xây biệt thự sân vườn rộng hơn 300 m2: Xem ảnh thôi cũng thấy thư giãn như những homestay nghỉ dưỡng - Ảnh 6.

Sàn gỗ màu sáng và tường sơn trắng giúp không gian trở nên thư giãn hơn

Bỏ phố về quê, cặp vợ chồng 9X xây biệt thự sân vườn rộng hơn 300 m2: Xem ảnh thôi cũng thấy thư giãn như những homestay nghỉ dưỡng - Ảnh 7.

Cầu thang dẫn lên tầng 2 được đặt trong phòng chức năng. Phía dưới chân cầu thang là kệ gỗ vừa có chức năng để đồ, vừa để decor.

Tầng 2 chủ yếu là khu vực riêng tư của vợ chồng Tiểu Mạc gồm phòng ngủ chính, phòng xem phim và sân thượng.

Bỏ phố về quê, cặp vợ chồng 9X xây biệt thự sân vườn rộng hơn 300 m2: Xem ảnh thôi cũng thấy thư giãn như những homestay nghỉ dưỡng - Ảnh 8.

Không gian phòng ngủ cũng được sử dụng tone trắng kết hợp với sàn gỗ sáng màu

Bỏ phố về quê, cặp vợ chồng 9X xây biệt thự sân vườn rộng hơn 300 m2: Xem ảnh thôi cũng thấy thư giãn như những homestay nghỉ dưỡng - Ảnh 9.

Là những 'mọt phim', căn phòng này không thể thiếu đối với vợ chồng Tiểu Mạc

Bỏ phố về quê, cặp vợ chồng 9X xây biệt thự sân vườn rộng hơn 300 m2: Xem ảnh thôi cũng thấy thư giãn như những homestay nghỉ dưỡng - Ảnh 10.

Ban công tầng 2 siêu rộng với tầm nhìn bao quát toàn cảnh khu vực xung quanh

Cầu thang dẫn lối lên tầng 3 được đặt ở ngoài trời. Khu vực tầng 3 chỉ gồm 2 phòng ngủ được gia đình cô sử dụng để tiếp đón khách đến nhà. Tuy nhiên mỗi phòng lại được Tiểu Mạc thiết kế với phong cách khác nhau.

Bỏ phố về quê, cặp vợ chồng 9X xây biệt thự sân vườn rộng hơn 300 m2: Xem ảnh thôi cũng thấy thư giãn như những homestay nghỉ dưỡng - Ảnh 11.

Cầu thang dẫn lên tầng 3

Bỏ phố về quê, cặp vợ chồng 9X xây biệt thự sân vườn rộng hơn 300 m2: Xem ảnh thôi cũng thấy thư giãn như những homestay nghỉ dưỡng - Ảnh 12.

Phòng ngủ 1 được thiết kế theo phong cách trẻ trung hơn

Bỏ phố về quê, cặp vợ chồng 9X xây biệt thự sân vườn rộng hơn 300 m2: Xem ảnh thôi cũng thấy thư giãn như những homestay nghỉ dưỡng - Ảnh 13.

Không gian căn phòng được decor tỉ mỉ khiến nhiều người ngỡ như đang ở một homestay nghỉ dưỡng

Bỏ phố về quê, cặp vợ chồng 9X xây biệt thự sân vườn rộng hơn 300 m2: Xem ảnh thôi cũng thấy thư giãn như những homestay nghỉ dưỡng - Ảnh 14.

Phòng ngủ 2 được sử dụng cho những người lớn tuổi hơn nên cô chọn những tone màu tối. Để thuận tiện, mỗi phòng đều có WC riêng

Theo 163

https://cafef.vn/bo-pho-ve-que-cap-vo-chong-9x-xay-biet-thu-san-vuon-rong-hon-300-m2-xem-anh-thoi-cung-thay-thu-gian-nhu-homestay-nghi-duong-20220430083005716.chn

Đinh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên