TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ đại dương chinh phục giới thượng lưu và người yêu nghệ thuật chế tác pha lê trên toàn thế giới

04-03-2019 - 15:27 PM | Sống

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ đại dương chinh phục giới thượng lưu và người yêu nghệ thuật chế tác pha lê trên toàn thế giới

Xuất hiện trong khung cảnh an nhiên, tự tại tại nhà triển lãm, biệt thự The Pagoda của nước Pháp, bộ sưu tập Aquatique của Lalique chinh phục giới thượng lưu và bất cứ ai yêu nghệ thuật chế tác pha lê trên toàn thế giới.

Trong không gian thanh tịnh và cổ kính của The Pagoda, Aquatique - Thủy thượng uyển được mở ra dưới ánh sáng ngập tràn. Người xem sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những chiếc bình Aquatique và đàn cá pha lê dường như bơi lội giữa không trung, quyến rũ mọi ánh nhìn theo cái cách ung dung, tự tại tới không ngờ.

Thiên nhiên vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho Lalique, người yêu thích sự sinh động của động - thực vật. Bộ sưu tập mới kế thừa tư tưởng của ông khi đem đến một "vũ trụ" sâu dưới mặt nước. Sự nguyên thủy và sinh động trong các tác phẩm chẳng kém gì những thước phim khoa học hay bom tấn viễn tưởng về đại dương. Nắm bắt hồn của nước và pha lê, những nghệ nhân của Lalique đã tạo nên đồ hình của nước, lột tả vẻ đẹp siêu thực trong những chuyển động phi phàm.

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ đại dương chinh phục giới thượng lưu và người yêu nghệ thuật chế tác pha lê trên toàn thế giới  - Ảnh 1.

Bộ sưu tập Aquatique gây ấn tượng mạnh mẽ với những vật phẩm tiêu biểu như chiếc bình Poissons Combattants hay Capre Koi. Sắc xanh lục bảo và màu trắng trên chiếc bình Poissons Combattants trở thành phông nền cho một trận chiến sinh động của những con cá xiêm rực rỡ; trong khi đó phúc thần của người Nhật Bản - những chú cá Koi - lại gây ấn tượng mạnh mẽ khi tham gia vào hành trình vĩ đại, vượt con xoáy nước để vươn mình hóa rồng như điển tích cổ đại.

Cá Xiêm hay cá Koi cũng xuất hiện trong những tượng pha lê với thần thái sinh động, hoàn thiện tới từng đường nét tỉ mỉ ở chân vảy hay chiếc vây lưng. Đây là những tác phẩm thể hiện rõ nét sự đam mê của Lalique với thị trường Châu Á khi chuyển thể những sinh vật và câu chuyện văn hóa phương Đông vào tác phẩm mang chất liệu phương Tây của mình.

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ đại dương chinh phục giới thượng lưu và người yêu nghệ thuật chế tác pha lê trên toàn thế giới  - Ảnh 2.

Aquatique còn mở rộng ra biển xanh sâu thẳm, với những sinh vật thống trị đại dương. Cá mập, bạo chúa hung mãnh của ngàn khơi hiện lên như một hóa thạch sống bằng pha lê nằm gọn trên bàn trưng bày, đẹp siêu thực tới mức khiến người ta không khỏi rùng mình.

Không dừng lại ở đó, cả những sinh vật tưởng chừng chỉ xuất hiện trong truyền thuyết cũng bước ra đời thực dưới nét tả thực của Lalique. Chiến mã Pegasus của Poseidon được miêu tả là một sinh vật nửa ngựa, nửa cá căng tràn sinh lực dưới từng thớ cơ bắp căng cứng, trên lưng mọc những dải vây nhấp nhô cùng một cái đuôi dài có vảy, thường xuất hiện trong những bọt sóng trắng xóa để hầu cận vua của Đại dương. Trên nền chất liệu pha lê cao cấp màu trắng sữa, Pegasus hiện ra với diện mạo quyền uy và thần bí, thách thức trí tưởng tượng của người chiêm ngưỡng và sẽ trở thành một vật phẩm trang trí hoàn hảo cho căn phòng của nhà sưu tập.

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ đại dương chinh phục giới thượng lưu và người yêu nghệ thuật chế tác pha lê trên toàn thế giới  - Ảnh 3.

Và không thể thiếu được một tác phẩm nghệ thuật được coi là mang tính biểu tượng của nhà Lalique: chiếc bàn Cactus. Vốn được mường tượng như một "thủy cảnh" ngay từ thời điểm ra mắt, bàn Cactus hiển nhiên không thể vắng mặt trong một bộ sưu tập gần gũi với ý tưởng ban đầu của nó như Aquatique - lần này là với sắc xanh lục bảo đẹp ma mị như nằm đâu đó ngoài khơi một vùng biển thần tiên.

Từng vật phẩm của BST Aquatique lần này đều được đánh giá là đẹp toàn vẹn, và trên thực tế sẽ thu hút sự chú ý của những khách hàng khó tính hay các nhà sưu tập tác phẩm nghệ thuật từ mọi châu lục. 

T.S

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên