MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ sưu tập thú cưng tiền tỉ của đại gia miền Tây, "dát" cả 50 lượng vàng lên người

11-03-2022 - 21:28 PM | Sống

Bộ sưu tập thú cưng tiền tỉ của đại gia miền Tây, "dát" cả 50 lượng vàng lên người

Không chỉ đeo vàng khắp người, vị đại gia này còn có niềm đam mê đặc biệt với các loài thú cưng độc lạ.

Đại gia miền Tây Trần Đức Lợi (39 tuổi, An Giang) được nhiều người biết đến với cuộc sống xa xỉ, đeo 2kg vàng kín người và sở hữu siêu xe mạ vàng. Anh có sở thích chơi trội, đeo lượng lớn trang sức vang trên người nhiều năm nay bởi quan niệm màu vàng tượng trưng cho sự may mắn và giúp anh làm ăn suôn sẻ.

Không chỉ vậy, anh Lợi còn có niềm đam mê đặc biệt với những loài thú cưng độc lạ, có giá thành lên tới cả tỉ đồng. Mới đây, một nam Youtube đã có dịp đến thăm cơ sở kinh doanh của anh Lợi, tiết lộ thêm về sở thích đặc biệt của vị đại gia này.

Bộ sưu tập thú cưng tiền tỉ của đại gia miền Tây, dát cả 50 lượng vàng lên người - Ảnh 1.

Đại gia miền Tây Trần Đức Lợi

Được biết, anh Lợi là chủ một quán Coffee, tuy nhiên, đây không chỉ là quán coffee đơn thuần mà còn là một CLB thú cưng. Tại đây, anh Lợi nuôi tổng thể khoảng 5-7 loài động vật như: Chó, công, khỉ, cá hải tượng, rồng Nam Mỹ, trăn đột biến, gà lông dài...

Nói về ý tưởng mở quán cafe này của mình, anh Lợi cho hay: "Lúc trước mình đam mê thú cưng, mở quán là có dự định trước đó. Mình mua về để trong quán cho bà con anh em vào cà phê người ta xem, nói chung là đam mê thì chơi theo sở thích của mình".

Bước vào quán cà phê của anh Lợi là một cái hồ lớn nuôi 2 con cá (1 đực, 1 cái) hơn 2 tạ. Hai con cá đen "thùm thùm", dài khoảng 2 mét, phải 3-4 người mới khiêng nổi. Anh Lợi phải làm lưới bảo vệ chắc chắn để cá không vùng vẫy nhảy ra ngoài. Anh cho biết, trước đó có nuôi 4-5 cặp cá khác rất đẹp nhưng chỉ có duyên với cặp cá này. Anh đã nuôi và gắn bó với chúng khoảng 3 năm nay.

Bộ sưu tập thú cưng tiền tỉ của đại gia miền Tây, dát cả 50 lượng vàng lên người - Ảnh 2.

Anh Lợi bên hồ cá lớn của mình (Ảnh chụp màn hình)


Tuy nhiên, loài vật được anh Lợi nuôi lâu và nhiều nhất là Rồng Nam Mỹ. Thăm thú ngôi nhà anh, nhiều người thấy vô cùng choáng ngợp với BST Rồng Nam Mỹ đa dạng, nhiều màu sắc. Một hàng gai chạy dài từ dọc sống lưng tới đuôi, cùng vô số họa tiết trên da và cái bờm to có vảy nằm dưới cằm, chúng giống như một con rồng thu nhỏ, nằm yên thân thiện khi có khách đến tham quan.

Anh Lợi cho biết đã nuôi Rồng Nam Mỹ được khoảng 9 năm, chúng chủ yếu "ăn chay" đơn giản như: bầu, bí, một số loại rau. Tuy nhiên, giá thành mua chúng thì không hề nhỏ chút nào: "Con này lúc mới bắt bằng ngón tay là 6 chục triệu ở Thái Lan... Còn mấy con đó mình bắt 1 cặp gần 400 triệu lúc cỡ 7-8 mét thôi..."

Bộ sưu tập thú cưng tiền tỉ của đại gia miền Tây, dát cả 50 lượng vàng lên người - Ảnh 3.

BST Rồng Nam Mỹ của anh Lợi (Ảnh chụp màn hình)

Hiện trại Rồng Nam Mỹ của anh có nhiều con đang mang bầu, chuẩn bị đến kỳ sinh sản. Sau khi Rồng đẻ trứng, ấp khoảng 2 tháng 10 ngày, trứng sẽ nở thành con. Anh Lợi cho biết, việc ấp trứng rồng đòi hỏi sự cẩn thận, công phu và kỹ thuật rất cao.

Anh phải nghiên cứu, học hỏi kỹ lưỡng từ người thân, bạn bè mới có được những kinh nghiệm quý giá này: "Ông anh mình biết nghề nên truyền lại thì mình mới ấp được. Chứ người ta không nhiệt tình, chỉ cho mà ấp không nở sẽ bị trục trặc trứng này kia". 

Cũng nhờ phát triển tốt việc kinh doanh loại thú cưng ngoại lai này giúp anh có thu nhập ổn định, thậm chí là giàu có như hiện nay.

Nguồn: Tiến Sài Gòn

https://soha.vn/bo-suu-tap-thu-cung-tien-ti-cua-dai-gia-mien-tay-dat-ca-50-luong-vang-len-nguoi-20220311141745034.htm

Theo Hoàng Huyền

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên