MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bố trí nội thất cho phòng ngủ có diện tích 12m²

27-01-2023 - 19:21 PM | Lifestyle

KTS đã tư vấn bố trí nội thất cho phòng ngủ 12m² với đầy đủ đồ dùng nhưng vẫn thoáng mát và có nhiều không gian thư giãn.

Chuyên mục thân mến,

Tôi có 1 phòng ngủ diện tích 12m² (dài 3m, rộng 4m) cửa ra vào bên phải, cửa sổ rộng khoảng 2m đối diện cửa ra vào, cửa toilet nằm cùng phía với cửa ra vào (tức góc trái) diện tích toilet nằm phía ngoài phòng nên không ảnh hưởng đến diện tích trong phòng.

Tôi muốn nhờ KTS chuyên mục tư vấn bố trí nội thất cho tôi sao cho trong phòng ngủ có đầy đủ các đồ sau: 1 tủ quần áo, 1 giường đôi, 1 tủ đầu giường, 1 bàn làm việc và bàn phấn. Và tôi muốn có 1 bậc ghế nhỏ dài sát cửa sổ để có không gian đọc sách.

Rất mong KTS của chuyên mục thiết kế và tư vấn giúp tôi sao cho không gian thoáng đãng và cách bày trí phù hợp nhất.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Lâm Đinh

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.

Bố trí nội thất cho phòng ngủ có diện tích 12m² - Ảnh 1.

Mặt bằng tư vấn

Với diện tích phòng ngủ là 12m², tuy chưa thực sự rộng rãi, nhưng với những yêu cầu, mong muốn mà bạn đưa ra thì việc bố trí đồ nội thất sao cho hợp lý, khoa học, không gian sinh hoạt thoải mái là điều rất đơn giản. Dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn, chúng tôi đưa ra phương án bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Đối với phòng ngủ của bạn thì nên dịch chuyển cửa ra vào lùi sang bên trái 1 chút, để có thể bố trí hệ tủ quần áo và bàn làm việc dọc sát tường bên phải căn phòng. Ở vị trí vuông góc với bàn làm việc, sát cửa sổ sẽ là ghế băng dài, đó chính là nơi đọc sách, thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Giường ngủ sẽ được đặt vào góc sát tường bên trái, đối diện với cửa nhà vệ sinh, cạnh đó sẽ được bố trí tủ đầu giường kết hợp với bàn phấn rất tiện ích. Hệ tủ tivi được đặt cùng phía với cửa ra vào giúp cho tầm nhìn các góc xem được tốt hơn.

Khoảng không gian trống còn lại sẽ là nơi sinh hoạt, giải trí rộng rãi, thoáng mát giúp cho giao thông đi lại trong phòng thuận tiện hơn

Cách bài trí đồ nội thất như vậy sẽ giúp bạn có 1 căn phòng trở nên ấm cúng và đa năng hơn, ngoài ra bạn có thể bài trí những đồ decor bắt mắt, độc đáo sẽ giúp cho căn phòng thêm thú vị và hấp dẫn hơn.

Hy vọng phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình.

Bố trí nội thất cho phòng ngủ có diện tích 12m² - Ảnh 2.

Bạn có thể chọn phòng ngủ với tone màu xanh trẻ trung

Bố trí nội thất cho phòng ngủ có diện tích 12m² - Ảnh 3.

Tủ đầu giường kết hợp với bàn trang điểm tiện ích

Bố trí nội thất cho phòng ngủ có diện tích 12m² - Ảnh 4.

Ghế băng hướng ra phía cửa sổ giúp nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi

Bố trí nội thất cho phòng ngủ có diện tích 12m² - Ảnh 5.

Sử dụng hệ tủ cánh trượt giúp tiết kiệm diện tích cho căn phòng

Bố trí nội thất cho phòng ngủ có diện tích 12m² - Ảnh 6.

Đặt những chậu cây xanh nhỏ trong phòng sẽ giúp gần gũi với thiên nhiên hơn

Theo Phương Trần

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên