TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Bộ Công Thương khẳng định không có chuyện cử lái xe làm tham tán thương mại

14-11-2016 - 20:19 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bộ trưởng Bộ Công Thương khẳng định không có chuyện cử lái xe làm tham tán thương mại

Tại buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng sáng 14/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định “chuyện bổ nhiệm lái xe chưa có trong thực tế”.

Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã truyền đạt 8 yêu cầu của Thủ tướng đối với Bộ Công Thương, trong đó có vấn đề về tái cấu trúc nội bộ, công tác tổ chức cán bộ, xem xét tinh giảm biên chế.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng lưu ý Bộ Công Thương phải xem xét kỹ lại chuyện cử lái xe đi làm tham tán thương mại.

"Không thể nào cử một vị trí quan trọng mà sử dụng cán bộ như thế, sang đó làm việc riêng hơn là làm việc chung thì không ổn", Tổ trưởng Tổ công tác nói.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh thừa nhận có những khuyết điểm tồn tại trong việc bổ nhiệm cán bộ thời gian qua. Và đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc.

Tuy nhiên, Bộ trưởng khẳng định cần hiểu rõ hơn bởi nếu không dư luận lại cho rằng Bộ Công Thương là điển hình của khuôn mẫu quan liêu, cồng kềnh, phức tạp và không hiệu quả.

“Chuyện bổ nhiệm lái xe chưa có trong thực tế. Chừng nào chúng tôi còn làm ở đây thì không có chuyện đó", Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định.

Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng thừa nhận có thông tin lên Chính phủ là Bộ Công Thương buông lỏng tổ chức cán bộ nhưng đó chỉ là một số trường hợp, không phải là cả một hệ thống.

"Cả hệ thống đang làm rất tốt, những thành tựu của Bộ không phải nhỏ và khẳng định quy hoạch cán bộ sẽ đổi mới theo đúng tiêu chí Nhà nước". Bộ trưởng khẳng định: "Bộ Công Thương chưa có chuyện bổ nhiệm lái xe làm tham tán thương mại. Sắp tới, Bộ Công Thương sẽ đổi mới hàng loạt quy hoạch cán bộ. Quan điểm của chúng tôi là sai ở đâu, sửa ở đó và không chỉ dừng ở kiểm điểm".

Trước đây, Bộ Công Thương có 7 thứ trưởng nay chỉ còn 5 và phụ trách một lĩnh vực khác nhau. Về vấn đề tập đoàn thua lỗ, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết Bộ đang rà soát, đánh giá toàn bộ và báo cáo Quốc hội về các dự án có hiệu quả đầu tư kém, thua lỗ lớn.

Về vấn đề cổ phần hoá, thoái vốn, với tinh thần Chính phủ không bán bia, bán sữa, Bộ Công Thương đang thực hiện đúng lộ trình, bán vốn đạt lợi ích cao nhất cho Nhà nước.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết: “Riêng với Sabeco và Habeco làm đúng tinh thần nhà nước không đi bán bia. Một loạt nguyên tắc lớn Chính phủ đề ra chúng tôi đang chấp hành nghiêm túc nhưng không thể chủ quan, vội vàng, làm sao bán được giá cao nhất nhưng phải giữ được thương hiệu, có thể báo cáo Thủ tướng để có quyết định chính xác nhưng đảm bảo yêu cầu, như việc có thể xem xét lại lộ trình”.

Theo Hải Minh

NGười đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên