TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh: Cần biến Đông Nam Á thực sự thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh: Cần biến Đông Nam Á thực sự thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư là con đường nhanh, hiệu quả để rút ngắn khoảng cách về trình độ với các nước phát triển.

"Chúng ta cùng chứng kiến cả thế giới đang trong xu hướng tăng cường hợp tác, liên kết kinh tế quốc tế dựa trên những thành tựu, phát triển của khoa học, công nghệ", Bộ trưởng KHCN Chu Ngọc Anh chia sẻ tại Diễn đàn về Khởi nghiệp sáng tạo: ASEAN 4.0, sáng 11/9.

Theo đó, công nghệ đang làm thay đổi sâu sắc đời sống của của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Vì vậy, việc tiếp cận tầm nhìn chiến lược, xác định cơ hội và thách thức trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư là con đường nhanh, hiệu quả để ra đột phá, rút ngắn khoảng cách về trình độ phát triển với các nước trên thế giới.

Ở đó, theo Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, cũng tạo ra cơ hội cho giới trẻ và cộng đồng ASEAN phát huy năng lực trí tuệ, sáng tạo, để biến thách thức thành thời cơ và chuyển hóa ý tưởng thành sản phẩm, gặt hái thành công trong quá trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Ông Ngọc Anh cho biết Chính phủ Việt Nam thời gian qua đã xác định doanh nghiệp, trong đó các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là đối tượng trung tâm của nền kinh tế.

"Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực phục vụ tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững", ông nói và cho biết Việt Nam cũng đang chủ động tăng cường năng lực tiếp cận của cuộc cách mạng công nghiệp thứ 4.

Đến nay, đất nước 90 triệu dân đã cơ bản hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, bước đầu thu hút được một số nguồn lực phát triển của trong nước và quốc tế.

Bộ trưởng đề xuất những diễn giả có mặt tại Diễn đàn tập trung thảo luận những ý tưởng, sáng kiến, nhằm thục đẩy hợp tác ASEAN và các đối tác toàn cầu để đưa khu vực Đông Nam Á thực sự trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Theo đó, các nước cần chủ động kiến tạo, làm chủ và khai thác hiệu quả các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, góp phần xây dựng nền kinh tế, xã hội của các quốc gia ASEAN ngày càng trở nên thông minh và hiệu quả hơn.

N.Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên