MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ trưởng Giao thông Vận tải lên tiếng vụ công chức bán thẻ 'luồng xanh'

28-08-2021 - 08:23 AM | Xã hội

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể

Tối 27/8, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã có văn bản chỉ đạo Tổng cục Đường bộ khẩn trương kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan chuyên viên Vụ Vận tải bị khởi tố vì "bán" thẻ "luồng xanh".

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, thời gian qua, trước ảnh hưởng dịch COVID-19, ngành GTVT đã nỗ lực để thực hiện các nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong đảm bảo lưu thông hàng hóa phục vụ sinh hoạt, phòng chống dịch và sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, trong thực thi nhiệm đã xảy ra vụ việc vi phạm nghiêm trọng, Công an TP.Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Hoàng Thị Thanh Nga, chuyên viên Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ. Nga lợi dụng việc được giao duyệt, cấp thẻ “luồng xanh” để cấp cho nhiều tổ chức, cá nhân có nhu cầu và thu tiền.

"Vụ việc trên đã ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ngành GTVT, gây bức xúc trong dư luận xã hội", ông Thể khẳng định.

 Bộ trưởng Giao thông Vận tải lên tiếng vụ công chức bán thẻ luồng xanh  - Ảnh 1.

Hoàng Thị Thanh Nga, chuyên viên Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ bị bắt vì bán thẻ "luồng xanh"

Để kịp thời chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ, nâng cao trách nhiệm đạo đức công vụ, phòng chống tham nhũng, ông Thể yêu cầu Tổng cục Đường bộ khẩn trương kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan, báo cáo bộ trưởng kết quả trước ngày 1/9/2021.

Bên cạnh đó, người đứng đầu ngành cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ quán triệt, rút kinh nghiệm tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ; phòng chống tham nhũng, tiêu cực, nhũng nhiễu trong thực thi nhiệm vụ, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, đặc biệt trong nhiệm vụ phục vụ doanh nghiệp và người dân.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ và các Sở GTVT rà soát việc triển khai thực hiện cấp giấy nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo đúng quy định.

Theo điều tra bước đầu của Công an TP.Hà Nội, Nga đã duyệt, cấp 1.740 hồ sơ thẻ "luồng xanh", nhận tổng số tiền 222 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản; các đối tượng môi giới thu tiền của chủ phương tiện từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/xe.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên