TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Chi phí cho tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều không nhiều!

Dù chưa đưa ra con số cụ thể liên quan đến việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa qua nhưng Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh: Việt Nam đã thu về được rất nhiều về uy tín, hình ảnh…

Thông tin liên quan đến Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa diễn ra là một trong những nội dung được quan tâm tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, diễn ra chiều nay, 1/3.

Theo đó, công tác tổ chức thực hiện được đánh giá là rất tốt, chu đáo, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nước chủ nhà Việt Nam được lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên, cộng đồng quốc tế ghi nhận vai trò, đánh giá cao.

Thủ tướng trong phiên họp sáng nay đã nhấn mạnh kết quả này thể hiện rõ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hoà bình, hợp tác của Việt Nam. Chứng minh Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, tích cực thúc đẩy hoà bình trên bán đảo Triều Tiên, là dịp tạo bước tiến mới trong quan hệ Mỹ - Triều.

Cũng trong dịp này, Việt Nam đã thành công trong việc quảng bá ra thế giới hình ảnh đất nước yêu chuộng hoà bình, đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

Do vậy, dù hai nước chưa ký được thoả thuận nhưng đây là dịp hướng đến kết quả tích cực ở tương lai và thúc đẩy hoà bình tại bán đảo Triều Tiên.

Trả lời báo chí về con số cụ thể cho chi phí và khoản thu về nhờ Hội nghị, ông Mai Tiến Dũng cho biết số tiền bỏ ra là không nhiều. "Tuy nhiên, chúng ta thu lại được rất nhiều", ông nói.

Cái nhìn được ngay là việc Mỹ - Triều tin cậy chọn Việt Nam tổ chức hội nghị, qua đó chứng minh được sự chủ động đóng góp cho khu vực, thế giới về hoà bình, từ đó nâng cao cao vị thế đất nước.

Theo ông, đến nay Việt Nam có thể tự hào về hình ảnh, ấn tượng đẹp đẽ của Việt Nam được cả thế giới biết đến.

Mặt khác, ông Dũng cũng cho biết sự phát triển Việt Nam hiện nay cũng là một minh chứng ý nghĩa cho Triều Tiên. "Việt Nam đã gác lại quá khứ lịch sử để phát triển kinh tế", ông cho biết.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên