MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Nếu bị “vòi vĩnh” phong bì, doanh nghiệp có thể trực tiếp phản ánh qua cổng thông tin Chính phủ

Trang web doanhnghiep.chinhphu.vn sẽ được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trực tiếp quản lý để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra chiều ngày 4/10, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã thông báo một tin tích cực với cộng đồng doanh nghiệp. Theo đó, thực hiện Nghị quyết 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị xúc tiến đầu tư ngày 6/8/2016, Văn phòng Chính phủ đã xây dựng website doanhnghiep.chinhphu.vn do chính Bộ trưởng Mai Tiến Dũng trực tiếp quản lý.

Trang web đã đi vào hoạt động kể từ ngày 1/10 và từ ngày 5/10 sẽ chính thức tiếp nhận phản ánh của doanh nghiệp.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết đây là kênh để Chính phủ có thể lắng nghe những phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, cơ chế chính sách giao dịch, thủ tục xây dựng, giao đất, thuê đất… với cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương.

Các vấn đề này sẽ được trực tiếp Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cùng các chuyên gia thu nhận, lắng nghe, điều chỉnh kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp, các nhà đầu tư. Các vướng mắc sẽ được các Bộ ngành, địa phương tiếp nhận và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ sẽ lập tổ công tác để đôn đốc trả lời.

Thậm chí, theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, doanh nghiệp có thể phản ánh chuyện cán bộ, cơ quan hành chính nhũng nhiễu, gây khó khăn để “vòi vĩnh” phong bì.

Ông Mai Tiến Dũng khẳng định “Nếu như phản ánh của các doanh nghiệp, của báo chí có chứng cứ, căn cứ xác đáng, các cơ quan chức năng sẽ xem xét để đánh giá, nhất là cơ quan quản lý cán bộ của cấp đó. Nếu như tại địa phương sẽ chuyển về địa phương và yêu cầu cán bộ phải làm rõ, phải giải trình với lãnh đạo địa phương. Nếu như thuộc Bộ thì Bộ trưởng phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng, yêu cầu cán bộ bị phản ảnh phải giải trình rõ với các doanh nghiệp, dư luận của người dân và báo chí.”

Đức Minh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên