TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng ngay sau khi về hưu bị cấm thành lập công ty

03-07-2019 - 15:57 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bộ trưởng ngay sau khi về hưu bị cấm thành lập công ty

Nghị định 59 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng nêu rõ lĩnh vực mà người có chức vụ, quyền hạn không được thành lập, giữ chức danh, chức vụ quản lý điều hành doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, CTCP, công ty hợp danh, hợp tác xã sau khi thôi chức vụ.

Điều 22, chương IV của Nghị định chia cụ thể các lĩnh vực thực hiện các quy định này thành 4 nhóm với các mức thời hạn khác nhau. 

Nhóm 1 gồm các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của 14 bộ và cơ quan ngang bộ, gồm: Bộ Công thương, Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động – Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông, Xây dựng, Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thanh tra Chính phủ, Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Văn phòng Chính phủ.

Nhóm 2 gồm các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của 6 bộ, ngành gồm: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Văn hoá Thể thao và Du lịch, Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Uỷ ban Dân tộc.

Nhóm 3 gồm các lĩnh vực thuộc quản lý của 3 bộ gồm: Công an, Quốc phòng, Ngoại giao.

Nhóm 4 gồm chương trình, dự án, đề án do người thôi giữ chức vụ khi đang là cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp nghiên cứu, xây dựng hoặc thẩm định phê duyệt.

Thời hạn mà người có chức vụ, quyền hạn không được thành lập, giữ chức danh, chức vụ quản lý điều hành các doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, CTCP, công ty hợp danh, hợp tác xã cụ thể là: 

Đối với nhóm 1 sẽ từ 12 tháng đến 24 tháng. Nhóm 2 từ 6 tháng đến 12 tháng. Với nhóm 3, Bộ trưởng các bộ này  ban hành thời hạn mà người có chức vụ không được kinh doanh sau khi thôi chức.

Còn với nhóm 4, thời hạn được áp dụng trong nhóm này chính là thời gian thực hiện xong chương trình, dự án, đề án.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên