MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: ĐH Sức khỏe là đề án Trường ĐH Y dược TP HCM ấp ủ từ lâu

17-09-2019 - 16:40 PM | Xã hội

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng đề án thành lập ĐH Sức khỏe từ Trường ĐH Y dược TP HCM là để ngang tầm cỡ của trường. Đây cũng là tên gọi khoa học và các nước khác đã sử dụng.

Ngày 17-9, trao đổi với Báo Người Lao Động bên lề chuyến làm việc của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho hay hiện nay bộ đang chỉ đạo các khối trường sức khỏe thành lập ĐH Sức khỏe. Trong đó có nhiều trường thành viên như trường Y khoa, trường Dược, trường Nha, trường Y học cổ truyền, ...

Theo Bộ trưởng, hiện nay Trường ĐH Y dược TP HCM đang lập đề án đổi tên thành ĐH Sức khỏe. "Khi nào họ xong đề án và được phê duyệt thì mới thực hiện đổi tên trường, còn hiện nay vẫn đang giữ tên cũ là Trường ĐH Y dược TP HCM" – Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói.

 Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: ĐH Sức khỏe là đề án Trường ĐH Y dược TP HCM ấp ủ từ lâu  - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trong chuyến công tác tại TP Đà Nẵng sáng 17-9. Bà đi thực tế tại phường An Hải Đông, quận Sơn Trà để kiểm tra tình hình phòng chống sốt xuất huyết

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, đề án này đã được Trường ĐH Y dược TP HCM ấp ủ lâu nay song song với đề án tự chủ. "Không phải đổi tên mà là thành lập, hiện nay là Trường ĐH Y dược trong đó bao gồm khoa y, khoa nha… thì phải thành lập ĐH Sức khỏe. Trong ĐH Sức khỏe sẽ có các trường thành viên là Trường ĐH Y, Trường ĐH Nha… Cái này là để ngang tầm cỡ của Trường ĐH Y dược TP HCM hiện nay" – Bộ trưởng giải thích.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, ý tưởng thành lập ĐH Sức khỏe là để phát triển, để hội nhập thì "phải được ủng hộ". Việc này cũng mang tính khoa học và thực tế nhiều nước đã có tên ĐH Sức khỏe. Bộ trưởng cũng cho biết tên Trường ĐH Y dược TP HCM đang trình là ĐH Sức khỏe, khi nào xong đề án và được thông qua sẽ đổi tên.

Theo B.Vân

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên