TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Nội vụ nói gì về quá trình bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hậu Giang?

14-06-2016 - 15:20 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bộ trưởng Nội vụ nói gì về quá trình bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hậu Giang?

Liên quan việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh, Bộ trưởng Nội vụ cho biết: Đã giao Vụ Chính quyền địa phương rà soát lại toàn bộ qui trình.

Trưa 14/6, trả lời phỏng vấn của phóng viên về quy trình bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Bộ trưởng Nội Vụ Lê Vĩnh Tân cho biết: “Vấn đề này tôi đã chỉ các đơn vị của Bộ và địa phương phối hợp để rà soát lại. Anh em sẽ rà lại tất cả quy trình, thủ tục xem có đúng hay không. Tôi đã chỉ đạo việc này với các anh em ở Vụ Chính quyền địa phương rồi”.

Trước đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã giao Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Nội chính Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Công an, Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Kiểm toán Nhà nước, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, Tỉnh ủy Hậu Giang và Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam khẩn trương kiểm tra, xem xét, kết luận những nội dung mà báo chí nêu về việc “Phó Chủ tịch Hậu Giang đi xe Lexus biển xanh”.

Sau đó, báo chí đã lần lại hồ sơ về vị Phó Chủ tịch này. Điều khiến dư luận quan tâm trong vụ việc này là ông Trịnh Xuân Thanh sau khi lãnh đạo doanh nghiệp thua lỗ hơn 3.000 tỷ đồng, đã liên tiếp được luân chuyển, giữ nhiều chức vụ quan trọng của Bộ Công Thương và tỉnh Hậu Giang.

Theo một vị nguyên lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, ông Trịnh Xuân Thanh không nằm trong danh sách cán bộ được Bộ Chính trị luân chuyển, điều động về công tác tại các địa phương giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy và Phó Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố.../.

Theo Vũ Hạnh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên