MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ trưởng Thương mại Mỹ: Chúng tôi đã hiểu và tìm ra cách để thúc đẩy quan hệ thương mại Việt – Mỹ!

Những doanh nghiệp của Mỹ có thể hưởng lợi từ những thay đổi tại Việt Nam, ông Wilbur L Ross, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ chia sẻ.

Tối ngày 8/11, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ -  Wilbur L Ross cùng lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập AmCham tại Hà Nội.

Bộ trưởng Wilbur L Ross chia sẻ: "Đây là một vinh dự rất lớn đối với tôi khi được đến thăm Việt Nam, gặp gỡ rất nhiều đối tác tiềm năng, gồm các quan chức Chính phủ và lãnh đạo doanh nghiệp. Chúng tôi đã hiểu thêm về các lĩnh vực tăng trưởng của Việt Nam và tìm ra cách làm việc cùng nhau để thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ tốt đẹp hơn",

Ông bày tỏ hi vọng những nỗ lực này sẽ mang lại cơ hội kinh doanh lớn cho các công ty Mỹ trong chuyến đi lần này.

"Bên cạnh đó, các nhà cung cấp của họ và doanh nghiệp khác tại Mỹ cũng có thể hưởng lợi từ những thay đổi tại đất nước các bạn", ông nói.

Ông David Stone, dến từ AES Vietnam và cũng là thành viên ban lãnh đạo AmCham nhấn mạnh: "Thương mại và đầu tư là nền tảng của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ."

Mặt khác, ông Stone cũng cho biết với bản ghi nhớ (MOU) mà AES vừa ký với Bộ Công thương về việc triển khai thực hiện Nhà máy Điện khí Sơn Mỹ 2 là ví dụ gần nhất cho thấy hoạt động kinh doanh của  các công ty Mỹ đang nỗ lực giúp Việt Nam trở nên hiện đại hơn, năng suất hơn, hiệu quả và an toàn hơn.

Bà Natasha Ansell, Chủ tịch AmCham bày tỏ lòng biết ơn với Bộ trưởng Ross vì đã dành thời gian lắng nghe các thành viên AmCham bày bỏ về các mối quan tâm vào ngày cuối trong chuyến công du.

Ông Adam Sitkoff, giám đốc điều hành AmCham cho biết "Người dân của các hai quốc gia tin tưởng Hoa Kỳ và Việt Nam đã vượt qua quá khứ để xây dựng một mối quan hệ mạnh mẽ và sâu rộng như hôm nay". 

Ông cũng đánh giá cao những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm thúc đẩy các hoạt động kinh tế của Hoa Kỳ tại Việt Nam và khẳng định rằng phái đàn thương mại do Ngài Bộ trưởng Ross dẫn đầu đánh dấu tầm quan trọng của Hoa Kỳ trong việc phát triển mối quan hệ thương mại với Việt Nam.

Hoài Nguyễn

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên