MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: "Tại sao qua nhiều năm chúng ta vẫn chưa nắm được hết các âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu, làm hàng giả"

Binh pháp Tôn Tử có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, quản lý thị trường cũng phải “biết ta” để tự khắc phục những hạn chế, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh ví von.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2017 của Lực lượng Quản lý thị trường toàn quốc vừa diễn ra tại Hà Nội, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh giao nhiệm vụ: Năm 2017 ngành quản lý thị trường phải tạo ra phong trào chống hàng giả, hàng lậu. Bởi, tình trạng buôn lậu, hàng giả ngày càng tinh vi hơn, nhất là buôn lậu đường, thuốc lá, phân bón, hóa chất. Một số nơi, tình trạng buôn lậu diễn ra công khai.

"Trong các phiên chất vấn Bộ trưởng Công thương của các Đại biểu Quốc hội, hơn một nửa số câu hỏi liên quan đến quản lý thị trường, chống buôn lậu, hàng giả, bảo vệ sản xuất kinh doanh trong nước. Tại sao qua nhiều năm chúng ta vẫn chưa nắm được hết các âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu, làm hàng giả", Bộ trưởng đặt câu hỏi.

Bộ trưởng ví von: Binh pháp Tôn Tử có câu “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, quản lý thị trường cũng phải “biết ta” để tự khắc phục những hạn chế. Phải chịu trách nhiệm nếu để hàng giả, hàng lậu diễn ra mà không khắc phục được. Bộ trưởng yêu cầu, năm 2017, phải tạo ra phong trào chống hàng giả, hàng lậu trong toàn xã hội.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà lực lượng Quản lý thị trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, ông cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị để cho thấy bức tranh đầy đủ và toàn diện về công tác quản lý thị trường trong 2016, giúp các đơn vị có nhận thức đầy đủ toàn diện về những yêu cầu đặt ra trong 2017 cũng như những năm tới.

Thành tích, những nỗ lực, cố gắng mà lực lượng quản lý thị trường cả nước mang lại đã được ghi nhận trong các bản báo cáo, và được các cấp chính quyền đánh giá cao, được nhân dân hưởng ứng và chia sẻ.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh: Nói đến những tồn tại bất cập và cả những khiếm khuyết chắc chắn không dễ nghe nhưng chúng ta phải nói, bởi với chúng ta, một ngành, một lực lượng phải tiếp xúc hàng ngày, trực diện trên tất cả khía cạnh của đời sống xã hội, của nhân dân, thực hiện các nhiệm vụ kiểm soát, chấp hành các chính sách trong hàng loạt lĩnh vực không chỉ trong quản lý thị tường, mà còn sản xuất, kinh tế ngành mà còn các lĩnh vực liên quan khác, rõ ràng lực lượng đó phải chịu sự soi xét, kiểm tra, đánh giá của hơn 90 triệu dân, hệ thống chính trị, tổ chức kinh tế, không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế.

Bộ trưởng lưu ý, trong năm 2017, chất lượng trong công tác quản lý thị trường phải được đặt lên hàng đầu.

Tư lệnh ngành Công thương cũng cho rằng nếu không có chuyển biến trong công tác tổ chức, tăng cường vai trò của lực lượng quản lý thị trường đấu tranh chống các hoạt động vi phạm pháp luật một cách căn cơ triệt để, thẳng thắn thì chắc chắn sẽ không hoàn thành nhiệm vụ của mình đối với xã hội với nhân dân.

Bộ trưởng cũng hy vọng, trong năm 2017, lực lượng quản lý thị trường sẽ làm tốt các nhiệm vụ được đất nước và nhân dân giao phó.

N.Dương

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên