MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ trưởng Y tế: 'Nhiều lãnh đạo bệnh viện nhắn cho tôi là bệnh viện đã được hồi sinh'

03-04-2023 - 20:20 PM | Xã hội

"Khi Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ban hành Nghị quyết số 30/NQ-CP, nhiều lãnh đạo bệnh viện nhắn cho tôi là bệnh viện đã được hồi sinh", Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan nói.

Bộ trưởng Y tế: 'Nhiều lãnh đạo bệnh viện nhắn cho tôi là bệnh viện đã được hồi sinh' - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan. Ảnh: NB

Ngày 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 năm 2023.

Thông tin tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, việc Chính phủ ban hành Nghị quyết số 30/NQ-CP tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế và Nghị định số 07/2023/NĐ-CP về quản lý trang thiết bị y tế đã cơ bản tháo gỡ các vướng mắc trong hoạt động nhập khẩu, đấu thầu, mua sắm thuốc, trang bị, vật tư y tế, hoạt động của các bệnh viện cơ bản đã trở lại bình thường.

Bên cạnh đó, bà Lan cũng khẳng định, nhiều vấn đề liên quan thanh toán chi phí khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế, tiếp nhận các trang thiết bị, vật tư được hiến tặng… cũng được giải quyết.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan viện dẫn, Bệnh viện Việt Đức đã mở lại 5 gói thầu trước đây phải dừng, Bệnh viện Bạch Mai vừa mở được gói thầu trị giá 200 tỷ đồng… Cũng theo Bộ trưởng Y tế, vào cuối tuần qua, bộ đã tiến hành gia hạn đợt 3 giấy phép lưu hành thuốc. Đến nay đã có 10.353 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế được gia hạn.

"Khi Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ban hành Nghị quyết số 30/NQ-CP, nhiều lãnh đạo bệnh viện nhắn cho tôi là bệnh viện đã được hồi sinh", Bộ trưởng Đào Hồng Lan chia sẻ.

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố vừa hoàn thành việc mua sắm tập trung thuốc, vật tư y tế trị giá 1.481 tỷ đồng và các bệnh viện cũng cơ bản thực hiện được việc mua sắm, các khó khăn nhìn chung được giải quyết, tuy nhiên một số bệnh viện còn lúng túng.

Phát biểu kết luận, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu không để thiếu thuốc, trang thiết bị y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, giám sát…

Theo Luân Dũng

tienphong.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên