MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ TT&TT yêu cầu hàng chục nhãn hàng lớn dừng quảng cáo trong các clip phản động trên YouTube

Hôm nay (10/6/2019) Cục PTTH & TTĐT gửi công văn đến cho các nhãn hàng, thương hiệu đang có quảng cáo trong các clip mang nội dung phản động, chống phá nhà nước trên YouTube, yêu cầu các nhãn hàng này dừng ngay việc quảng cáo trái quy định của pháp luật.

Theo nguồn tin từ Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH &TTĐT), hôm nay (10/6/2019) Cục đã chính thức gửi công văn đến cho các nhãn hàng, thương hiệu đang có quảng cáo trong các clip mang nội dung phản động trên YouTube, yêu cầu các nhãn hàng này dừng ngay quảng cáo trong các clip chống phá nhà nước.

Nguồn tin từ Cục PTTH &TTĐT cũng cho biết, những thương hiệu lớn như Adayroi của Vingroup, Samsung Việt Nam, Grab, FPT, Sun Group, Yamaha, Shopee, VNG, Huawei Việt Nam... đều đang quảng cáo trong những clip phản động.

Bộ TT&TT yêu cầu hàng chục nhãn hàng lớn dừng quảng cáo trong các clip phản động trên YouTube - Ảnh 1.

Chứng cứ mà Cục PTTH & TTĐT gửi cho báo chí về các nhãn hàng đang có quảng cáo xuất hiện trên các clip phản động. (Nguồn theo Cục PTTH & TTĐT)

Công văn của Cục PTTH & TTĐT nêu rõ, đầu năm 2017, Bộ TT&TT đã phát hiện tình trạng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, kể cả một số thương hiệu toàn cầu được gắn trong các video có nội dung xấu độc, phản động vi phạm pháp luật Việt Nam phát trên mạng xã hội YouTube thông qua dịch vụ quảng cáo của Google. Đặc biệt, dòng tiền quảng cáo này lại được Goolge chia sẻ cho các đối tượng sản xuất clip xấu độc, phản động, vô hình chung gián tiếp tiếp tay cho các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về quảng cáo, là nguy cơ đáng lo ngại và gây ảnh hưởng đến sự an toàn, uy tín của các thương hiệu, doanh nghiệp.

Bộ TT&TT yêu cầu hàng chục nhãn hàng lớn dừng quảng cáo trong các clip phản động trên YouTube - Ảnh 2.

Trước tình hình đó, Bộ TT&TT đã gửi công văn cảnh báo tới các doanh nghiệp, đồng thời tổ chức làm việc với các doanh nghiệp và các đại lý quảng cáo, đại diện của Google yêu cầu khắc phục triệt để tình trạng nêu trên. Vì vậy, sau tháng 3/2017 tình trạng gán quảng cáo trên các clip phản động đã tạm thời được khắc phục.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, qua theo dõi, rà soát thông tin trên mạng xã hội YouTube, Cục PTTH & TTĐT nhận thấy tình trạng này đã và đang tái diễn trở lại. Quảng cáo của các công ty đã bị gán vào các video có nội dung vi phạm pháp luật trên YouTube.

Bộ TT&TT yêu cầu hàng chục nhãn hàng lớn dừng quảng cáo trong các clip phản động trên YouTube - Ảnh 3.

Quảng cáo của nhiều công ty bị gán vào các video có nội dung vi phạm pháp luật trên YouTube.

Cục PTTH & TTĐT yêu cầu các công ty và nhãn hàng dừng ngay việc quảng cáo trong các video trên YouTube có nội dung xấu độc, phản động, chống phá Đảng và Nhà nước, chủ động rà soát, kịp thời cảnh báo với các đối tác cung cấp dịch vụ nhằm đảm bảo hoạt động quảng cáo phù hợp với quy định của pháp luật. Các nhãn hàng và thương hiệu vi phạm cũng phải báo cáo giải trình với Cục trước ngày 17/6/2019.


Cục PTTH & TTĐT cung cấp cho ICTnews danh sách các công ty có các nhãn hàng xuất hiện quảng cáo trên các clip phản động, cùng với các chứng cứ mà Cục mới thu thập được hồi đầu tháng 6, bao gồm: Adayroi, Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI, Huawei Việt Nam, FPT, Grab, Samsung Vina, VNG, Popeyes.vn, Shopee, Watsons, Công ty CP Dược phẩm Thái Minh, Công ty TNHH Thiết bị máy móc Đại Chính Quang, Công ty CP Tập đoàn Mặt trời, Công ty CP Vacxin Việt Nam, Công ty CP Dược phẩm Việt Đức, Công ty TNHH Trung tâm Thể dục Thể hình và Yoga California, Công ty TNHH Đức Nhân, Công ty TNHH Sản xuất Trầm Hương Việt Nam, Công ty CP Giáo dục Topica English, Công ty TNHH Yamaha Motor Vietnam, Công ty Thái Tuấn…

 

Theo Khôi Nguyên

ICT News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên