MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ tứ anh tài hợp sức trong vở nhạc kịch được ví như "bom tấn" tái hiện và tôn vinh lịch sử hào hùng của sông Sài Gòn

28-05-2024 - 10:11 AM | Sống

4 tên tuổi hàng đầu cùng góp sức xây dựng vở nhạc kịch về lịch sử đấu tranh, xây dựng và phát triển thành phố Hồ Chí Minh sẽ được biểu diễn trên sông Sài Gòn, tái hiện một câu chuyện lịch sử hào hùng.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện” mùa 2 với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại” khai mạc Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024, sẽ diễn ra lúc 20h đến 21h30 ngày 31/05/2024 tại Khu Nhà Rồng Khánh Hội - Cảng Sài Gòn. 

Chương trình là một vở Đại nhạc kịch ngoài trời lần đầu tiên được tổ chức trên sông Sài Gòn, kết hợp giữa yếu tố điện ảnh, âm nhạc và vũ kịch, cùng những công nghệ trình diễn hiện đại nhất hiện nay để tái hiện một câu chuyện về lịch sử đồ sộ của dân tộc. Show diễn được ví như một bộ phim "bom tấn" về lịch sử đấu tranh, xây dựng và phát triển TP Hồ Chí Minh, thắp lên ngọn lửa tình yêu và tự hào về Thành phố, về đất nước, quảng bá vẻ đẹp Thành phố diễn ra ngay tại mặt sông, bến cảng Khu Nhà Rồng Khánh Hội - Cảng Sài Gòn.

photo-1716869027677

Đạo diễn Lê Hải Yến

Chương trình do nữ đạo diễn Lê Hải Yến, nữ đạo diễn được biết đến là "Người kể chuyện bằng trái tim", đồng thời cũng là người đã thành công rực rỡ với "Dòng sông kể chuyện" mùa đầu tiên năm 2023 làm Tổng đạo diễn, cùng sự tham gia của những tên tuổi như Đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Nam, Giám đốc Âm nhạc Đức Trí, Tổng biên đạo Tấn Lộc thực hiện. Sự "liên tài" của bộ tứ nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực nghệ thuật hứa hẹn sẽ đem đến một show diễn khai mạc Lễ hội sông nước TPHCM 2024 không chỉ mãn nhãn mà còn thăng hoa mọi cảm xúc với những điều lần đầu khán giả được trải nghiệm, chiêm ngưỡng, thưởng thức.

photo-1716868982521

Đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Nam

photo-1716869067266

Giám đốc Âm nhạc Đức Trí

 

photo-1716869092353

Tổng biên đạo Tấn Lộc

 

Bên cạnh đó, Chương trình còn có sự tham gia của NTK Việt Hùng thiết kế phục trang, nhà thơ Vi Thùy Linh viết lời bình.

Tổng đạo diễn Lê Hải Yến của chương trình hướng tới dàn dựng theo xu hướng edu-tainment (kết hợp giữa giáo dục và giải trí) nhằm tôn vinh giá trị lịch sử và văn hoá, tự tôn dân tộc trong cộng đồng giới trẻ bằng các hình thức nghệ thuật hiện đại. Cô bày tỏ, sự quy tụ những tên tuổi hàng đầu Việt Nam trong chương trình là mong muốn của chị nhiều năm nay để có thể thực hiện được các show diễn đẳng cấp, có chất lượng nghệ thuật cao, góp sức cùng TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung quảng bá hình ảnh đất nước, thu hút du lịch, phát triển công nghiệp văn hóa.

Hiện cả ekip đã và đang dành toàn bộ thời gian, tâm sức để chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình. Tổng đạo diễn Lê Hải Yến tiết lộ, so với mùa đầu tiên, với yếu tố điện ảnh, đại vũ kịch đòi hỏi đạo cụ cực kỳ phức tạp và công phu, vì vậy chị cũng đã mời chuyên gia đạo cụ hàng đầu Việt Nam là nghệ nhân Văn Tòng, được biết đến là bậc thầy về sân khấu.

Tổng đạo diễn Lê Hải Yến cho biết, cô thực hiện chương trình này bằng tất cả tình yêu đặc biệt với lịch sử và văn hóa của dân tộc, của Thành phố Hồ Chí Minh, muốn khai thác, tìm tòi những câu chuyện lịch sử đã "bị ngủ quên", những chi tiết được cất trong bảo tàng, hay những lớp "trầm tích văn hóa lịch sử" ẩn sâu dưới lòng đất, để kể cho khán giả của mình nghe bằng một trái tim đầy cảm xúc và nhiệt huyết, để khơi dậy tình yêu quê hương và tự tôn dân tộc luôn có sẵn trong mỗi con người.

photo-1716865736588

Cô khao khát biến đưa những câu chuyện lịch sử trở thành những sản phẩm văn hóa du lịch, để lan tỏa giá trị văn hóa của dân tộc, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với công chúng trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, chương trình nghệ thuật đặc biệt "Dòng sông kể chuyện- Chuyến tàu huyền thoại" không chỉ là một sự kiện văn hóa - giải trí đặc sắc, mà còn là một bộ phim sống động về lịch sử và văn hóa Việt Nam, qua đó tôn vinh các giá trị truyền thống và tinh thần yêu nước, đồng thời khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế trong thời đại mới.

Ngọc Mai

Đời sống Pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên