MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Bộ tứ MC/BTV Thời sự" của VTV: Người lên chức Tổng Giám đốc, người trở nên kín tiếng lui về kinh doanh và chăm sóc con cái

08-11-2021 - 08:05 AM | Sống

Cuộc sống của 4 gương mặt MC, BTV nổi tiếng chương trình Thời sự VTV khiến nhiều người tò mò.

Là những gương mặt quen thuộc trong chương trình thời sự của VTV, với lối dẫn lưu loát, truyền cảm hứng đã tạo nên tên tuổi nhất định trong lòng công chúng. "Bộ tứ" BTV Thời sự Quang Minh, Hoài Anh, Diệp Anh, Vân Anh nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

BTV Quang Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nhà báo Lê Quang Minh sinh năm 1976 tốt nghiệp Học viện Ngoại giao và làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam từ giữa năm 1999. Thời gian mới "đầu quân" cho VTV, anh được giữ vai trò dẫn chương trình thể thao, sau đó chuyển sang chương trình Chào buổi sáng và "giữ sóng" mười mấy năm trên Bản tin thời sự 19h.

 Bộ tứ MC/BTV Thời sự của VTV: Người lên chức Tổng Giám đốc, người trở nên kín tiếng lui về kinh doanh và chăm sóc con cái - Ảnh 1.

Nhà báo Quang Minh trên sóng thời sự của VTV.

Sau khi rời chương trình thời sự vào giữa năm 2016, anh được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 vào tháng 4/2017. Mới đây nhất, ngày 5/11, BTV Lê Quang Minh (Giám đốc Trung tâm sản xuất nội dung số Đài Truyền hình Việt Nam) được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

 Bộ tứ MC/BTV Thời sự của VTV: Người lên chức Tổng Giám đốc, người trở nên kín tiếng lui về kinh doanh và chăm sóc con cái - Ảnh 2.

Còn về đời tư, nam BTV kết hôn cùng nhà văn Linh Lê. Cuối năm 2019, nữ nhà văn 8X lần đầu công khai hình ảnh của cậu con trai đầu lòng cùng một số khoảnh khắc đời thường.

 Bộ tứ MC/BTV Thời sự của VTV: Người lên chức Tổng Giám đốc, người trở nên kín tiếng lui về kinh doanh và chăm sóc con cái - Ảnh 3.

BTV Vân Anh lui về chăm sóc gia đình sau nhiều năm bận rộn với công việc

BTV Vân Anh (tên đầy đủ là Nguyễn Trần Vân Anh) từ rất nhiều năm nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong các bản tin Thời sự. Sở hữu gương mặt ưa nhìn, phúc hậu cùng giọng nói ấm và nhẹ nhàng, cô nhận được nhiều yêu mến của khán giả màn ảnh nhỏ.

 Bộ tứ MC/BTV Thời sự của VTV: Người lên chức Tổng Giám đốc, người trở nên kín tiếng lui về kinh doanh và chăm sóc con cái - Ảnh 4.

BTV Vân Anh.

MC Vân Anh đã có 20 năm gắn bó với Đài THVN. Vào tháng 11/2006, nữ MC đột ngột nói lời chia tay đài truyền hình Việt Nam và lui về phía sau chăm lo cho gia đình và cuộc sống riêng.

Giỏi giang, xinh đẹp nhưng BTV Vân Anh là người khá kín tiếng về các vấn đề đời tư. Chỉ biết rằng, ông xã của nữ BTV chính là PGS.TS Nguyễn Văn Thạch - người từng đảm nhận chức vụ Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Chồng Vân Anh lớn hơn cô 21 tuổi và từng được giới y học Việt Nam tôn vinh là người có "đôi tay vàng" vì thực hiện được nhiều ca phẫu thuật khó, nổi tiếng khắp cả nước.

 Bộ tứ MC/BTV Thời sự của VTV: Người lên chức Tổng Giám đốc, người trở nên kín tiếng lui về kinh doanh và chăm sóc con cái - Ảnh 5.
 Bộ tứ MC/BTV Thời sự của VTV: Người lên chức Tổng Giám đốc, người trở nên kín tiếng lui về kinh doanh và chăm sóc con cái - Ảnh 6.

Ông xã và hai cậu con trai của BTV Vân Anh.

Sau khi rời VTV, cô dành nhiều thời gian cho gia đình và đặc biệt là hai cậu con trai đang tuổi ăn tuổi lớn.

BTV Diệp Anh trở thành nhà thiết kế, sở hữu một thương hiệu thời trang riêng

Diệp Anh là BTV, MC nổi tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam. Cô từng là cựu học sinh của trường PTTH Hà Nội - Amsterdam và cựu sinh viên khoa Kinh tế của trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

 Bộ tứ MC/BTV Thời sự của VTV: Người lên chức Tổng Giám đốc, người trở nên kín tiếng lui về kinh doanh và chăm sóc con cái - Ảnh 7.

BTV Diệp Anh.

Khi làm việc ở VTV, BTV Diệp Anh dẫn rất nhiều chương trình như "Giờ cao điểm", "Bản tin thời sự", "Chào buổi sáng", "Vấn đề hôm nay"... Khi lên hình, Diệp Anh tạo ấn tượng với khán giả với gương mặt xinh xắn, giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm cùng phong cách thời trang lịch sự, kín đáo.

Vào tháng 1/2016, BTV Diệp Anh bất ngờ quyết định nghỉ việc ở VTV sau 16 năm gắn bó khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả tiếc nuối, tò mò không biết lý do nghỉ việc là gì. Sau khi rời khỏi VTV khán giả bất ngờ khi thấy BTV "Thời sự 19h" năm nào đã trở thành nhà thiết kế và phát triển thương hiệu thời trang riêng.

 Bộ tứ MC/BTV Thời sự của VTV: Người lên chức Tổng Giám đốc, người trở nên kín tiếng lui về kinh doanh và chăm sóc con cái - Ảnh 8.
 Bộ tứ MC/BTV Thời sự của VTV: Người lên chức Tổng Giám đốc, người trở nên kín tiếng lui về kinh doanh và chăm sóc con cái - Ảnh 9.
 Bộ tứ MC/BTV Thời sự của VTV: Người lên chức Tổng Giám đốc, người trở nên kín tiếng lui về kinh doanh và chăm sóc con cái - Ảnh 10.

U50 nhưng BTV Diệp Anh vẫn giữ được vẻ trẻ trung khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đồng thời, cô dành nhiều thời gian bên gia đình nhỏ của mình. Bên cạnh công việc và chăm sóc gia đình, cô cũng tích cực chia sẻ những hình ảnh tập luyện yoga hay khoảnh khắc thư giãn, hòa mình với thiên nhiên...

 Bộ tứ MC/BTV Thời sự của VTV: Người lên chức Tổng Giám đốc, người trở nên kín tiếng lui về kinh doanh và chăm sóc con cái - Ảnh 11.

BTV Hoài Anh vẫn đẹp không tì vết dù đã ở tuổi tứ tuần

BTV Hoài Anh hiện vẫn đang là gương mặt quen thuộc trong các chương trình của Đài truyền hình Việt Nam. Sở hữu gương mặt xinh đẹp cùng chất giọng miền Nam ngọt ngào, BTV Hoài Anh nhận được sự yêu mến của khán giả truyền hình.

 Bộ tứ MC/BTV Thời sự của VTV: Người lên chức Tổng Giám đốc, người trở nên kín tiếng lui về kinh doanh và chăm sóc con cái - Ảnh 12.

Đầu năm 2008, cô được cử ra Hà Nội công tác, tăng cường đội ngũ MC BTV của các chương trình VTV1 và VTV4. Cô là BTV dẫn giọng miền Nam đầu tiên của Bản tin Thời sự 19h.

Giống như các biên tập viên khác, Hoài Anh khá kín tiếng trong vấn đề đời tư. Cô kết hôn năm 2010 và sau đó rất hiếm khi tiết lộ về chồng. Lần duy nhất và cuối cùng người ta biết thông tin về chồng Hoài Anh là trong một bài phỏng vấn cách đây rất lâu, Hoài Anh từng tâm sự vì tính chất công việc bận rộn, chồng cô luôn phải sinh hoạt theo thời gian của vợ.

 Bộ tứ MC/BTV Thời sự của VTV: Người lên chức Tổng Giám đốc, người trở nên kín tiếng lui về kinh doanh và chăm sóc con cái - Ảnh 13.
 Bộ tứ MC/BTV Thời sự của VTV: Người lên chức Tổng Giám đốc, người trở nên kín tiếng lui về kinh doanh và chăm sóc con cái - Ảnh 14.

Hiện tại, cô có một con gái là bé Kỳ Uyên. BTV Hoài Anh từng tiết lộ con gái sở hữu nhiều nét giống bố trên gương mặt, chỉ có tính cách là giống mẹ. Dù rất ít chia sẻ về bố của con gái, nhưng ai cũng hiểu BTV Hoài Anh đang sống hạnh phúc và viên mãn.

 Bộ tứ MC/BTV Thời sự của VTV: Người lên chức Tổng Giám đốc, người trở nên kín tiếng lui về kinh doanh và chăm sóc con cái - Ảnh 15.

Lần hiếm hoi nữ BTV chia sẻ về gia đình nhỏ của mình trên truyền thông.

Theo Thu Phương

Trí thức trẻ

Trở lên trên