MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bỏ túi hơn 500.000 đồng bán dầu diesel chênh quy định, bị phạt 25 triệu đồng

30-09-2022 - 06:45 AM | Thị trường

Bỏ túi hơn 500.000 đồng bán dầu diesel chênh quy định, bị phạt 25 triệu đồng

Tổng Cục Quản lý thị trường cho biết, Cục Quản lý thị trường tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo về việc kiểm tra đột xuất một doanh nghiệp xăng dầu tại huyện Ngọc Hiển và xử phạt 25 triệu đồng vì bán giá cao hơn so với thương nhân đầu mối quy định.

Theo báo cáo, Đội Quản lý thị trường số 2 nhận được nguồn tin từ Văn phòng thường trực 389 tỉnh Cà Mau về việc Công ty TNHH Xăng dầu V-Đ (xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển) bán dầu diesel cao hơn giá thương nhân đầu mối quy định.

Qua xác minh có dấu hiệu vi phạm, Đội Quản lý thị trường số 2 lập phương án kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật trong sản xuất kinh doanh xăng dầu.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Công ty TNHH Xăng dầu V-Đ có hành vi vi phạm bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ không đúng với mức giá do cơ quan, người có thẩm quyền quyết định.

Cụ thể, dầu diesel loại 0,05S giá niêm yết do thương nhân đầu mối quy định là 24.540/đồng/lít nhưng Công ty TNHH Xăng dầu V-Đ bán cho người tiêu dùng với giá là 25.870 đồng/lít, cao hơn giá quy định 1.330 đồng/lít. Tổng số lượng dầu diesel công ty này đã bán ra cho người tiêu dùng với giá cao là hơn 400 lít.

Sau khi đoàn kiểm tra lập biên bản, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Xăng dầu V-Đ với số tiền 25 triệu đồng.

Quản lý thị trường buộc công ty TNHH Xăng dầu V-Đ nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp là hơn 500.000 đồng. Công ty này cũng bị buộc trả lại cho khách hàng toàn bộ tiền chênh lệch do bán cao hơn mức giá quy định hơn 300.000 đồng. Số tiền hơn 200.000 đồng còn lại nộp toàn bộ vào ngân sách nhà nước do không xác định được người bị thiệt hại.

Theo Phạm Tuyên

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên