MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa

28-06-2023 - 19:41 PM | Lifestyle

Nhiều năm vật lộn với công việc văn phòng, người phụ nữ khi vừa bước sang tuổi 40 này đã quyết định đầu tư 2 tỷ đồng hiện thực hóa ngôi nhà tuổi thơ ở chốn ngoại ô thành phố.

Bỏ việc văn phòng nghỉ hưu sớm, chuyển đến biệt thự ở ngoại ô cùng 5 chú chó

Tôi tên là Chen Ying Ying (58 tuổi), đến từ Ôn Châu. Tôi đã sống một mình trong căn biệt thự 3 tầng rộng 200m vuông này đã được 15 năm.

Những năm 20 tuổi đầu sau khi ra trường, tôi cảm giác mình sống như một người đàn ông. Mỗi ngày làm công việc văn phòng đều rất mệt mỏi. Bên cạnh đó, tôi còn là chủ một doanh nghiệp tại gia, hàng ngày đều phải tự kiểm tra mọi khâu sản xuất, từ chất lượng sản phẩm, đóng gói đến giao hàng

Nhớ lại vào năm 2003, tôi sống ở Thượng Hải cùng với 2 chú chó của mình. Đó là thời kỳ dịch bệnh SARS hoành hành nên đã có chút lo lắng rằng việc nuôi động vật trong thành phố sẽ để lại rắc rối, vì vậy tôi vội vàng tìm một ngôi nhà ở ngoại ô Thượng Hải.

Và cuối cùng tôi đã kiếm được một căn biệt thự 3 tầng tương đối rộng rãi ở quận Tùng Giang, lại có cả một khu vườn nhỏ. Phía đại lý bất động sản chỉ đưa tôi xem trong vòng 20 phút mà tôi đã quyết định chốt luôn trong vòng "một nốt nhạc", bởi khá phù hợp với nhu cầu của tôi thời điểm đó, mức giá chỉ với 600.000 NDT.

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa - Ảnh 1.

Chen Ying Ying (58 tuổi) quyết định bỏ công việc văn phòng để chuyến đến ngôi nhà mới sống cùng với 5 chú chó của mình.

Sau đó, tôi đã nghỉ việc ở công ty, chuyển đến nhà mới và lần lượt nhận nuôi 3 chú chó con.

Tên Weibo của tôi vốn dĩ là "Queen's Unredom", mọi người hay gọi tôi là Nữ hoàng. Ngắm nhìn ngôi nhà tôi chợt nghĩ rằng đây chính là vương quốc nhỏ của tôi cùng những người bạn nhỏ của mình, tôi chính là nữ hoàng của chúng.

Sau chừng đó năm, ở độ tuổi 30, tôi nghĩ đến số tiền mà mình đã cố gắng tích góp được. Bây giờ, tôi sẽ sống chậm lại, cảm nhận mọi thứ của cuộc sống và làm những điều mà bản thân mong muốn thực hiện nhưng chưa đạt được.

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa - Ảnh 2.

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa - Ảnh 3.

Căn biệt thự 3 tầng mang dấu ấn của thời thơ ấu

Ngôi nhà có tổng diện tích khoảng 200m vuông, khu vườn nhỏ xung quanh khoảng 140m vuông.

Khu vườn của tôi được chia thành 3 phần, phần mặt trước rộng khoảng 30m vuông, phần mặt sau hướng về phía Bắc rộng gần 100m vuông và một căn gác xép nhỏ được lát toàn bộ bằng kính rộng 13m vuông gần khu vực mái nhà, nơi đó là phòng hoa giấy đủ màu sắc của tôi.

Toàn bộ thiết kế, mô hình, cách bố trí của khu vườn và lựa chọn cây trồng cũng đều do chính tay tôi thực hiện.

Ngôi nhà của tôi có lẽ khác xa so với nhiều căn biệt thự khác. Không sang trọng, màu mè. hoa mỹ mà chút bình dị, giản đơn từ những đồ đạc xưa cũ.

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa - Ảnh 4.

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa - Ảnh 5.

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa - Ảnh 6.

Đi qua phòng khách là vườn hoa sau nhà. Diện tích không lớn nhưng có đầy đủ các khu vực chức năng, bao gồm khu giải trí, khu ủ phân bón và ngôi nhà đặc biệt tôi tự tay làm như một nơi trú ẩn dành riêng cho các loài côn trùng.

Khi được hỏi về ý tưởng thực hiện, có lẽ nó được xuất phát từ chính hồi ức tuổi thơ của tôi. Khi còn là một đứa trẻ, tôi đã sống với bà nội ở quê nhà Ôn Châu và đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời của tôi. Vì vậy, tôi muốn sao chép đoạn ký ức này, tái hiện thành hiện thực để tôi được sống mãi trong tuổi thơ đẹp đẽ này.

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa - Ảnh 7.

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa - Ảnh 8.

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa - Ảnh 9.

Cạnh nhà tôi có một bà cụ 90 tuổi, nhìn gương mặt phúc hậu của bà tôi chợt nhớ đến bà ngoại tôi. Bà rất thích khu vườn của tôi, mỗi lần đi ngang qua bà đều dành vài giây để nhìn ngắm nghía. Không muốn bà mệt vì đứng lâu, tôi đã đặt trước nhà một chiếc ghế gỗ cho bà nghỉ ngơi và trò chuyện. Không ngờ sau này nơi đây lại trở thành địa điểm thu hút nhiều người dừng lại chụp ảnh.

Khu vườn phía trước ban đầu là nhà để xe nhưng sau khi cải tạo, tôi đã trang trí lại giống như một nhà hàng ngoài trời.

Ở giữa là một bàn ăn lớn, nơi tụ tập ăn uống của tôi cùng những người bạn vào dịp cuối tuần. Xung quanh là gần 100 loài hoa do chính tay tôi trồng luôn nở suốt 4 mùa như: hoa cẩm tú cầu, hoa mộc, hoa hồng, lily, cẩm chướng,...

Ngoài ra, vì biết tôi thích hoa giấy nên bố tôi còn gửi đến cho tôi rất nhiều chậu hoa, song vì nghĩ khí hậu ở Ôn Châu cũng tương tự như Thượng Hải nên khá nhiều chậu hoa đã chết, tôi đành phải nghĩ cách thiết kế lại căn nhà kính trên sân thượng và tìm thêm nhiều giống hoa giấy đủ màu sắc để thêm phần rực rỡ.

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa - Ảnh 10.

Cuộc sống "ẩn dật" và mong ước sẽ tiếp tục độc thân đến năm 90 tuổi

Điều đầu tiên tôi làm mỗi sáng thức dậy không phải là đánh răng, rửa mặt hay ăn sáng mà là chăm sóc cho khu vườn. Cắt tỉa vườn hoa giấy, quét lá rụng, nhặt hoa tàn,... có những hôm tôi còn dành nguyên thời gian ở trong nhà kính để chăm sóc cho chúng.

Sau đó tôi sẽ vào bếp để làm bữa sáng và ngắm nhìn khu vườn phía sau của mình. Chỉ cần có một chiếc lá rơi hay một cánh hoa tàn, tôi sẽ lại dành thời gian để quét dọn lại từ đầu.

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa - Ảnh 11.

3 giờ chiều mỗi ngày, tôi không làm gì ngoài việc uống trà osmanthus do chính tay mình pha và thưởng ngoạn cảnh đẹp.

Từ khi về đây, tôi gần như ở ẩn hoàn toàn. Lần duy nhất tôi rời khỏi đây là cách đây vào năm ngoái khi vào trung tâm Thượng Hải xin visa để đi Hà Lan ngắm hoa.

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa - Ảnh 12.

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa - Ảnh 13.

Tôi nghĩ mọi người ai cũng phải làm việc chăm chỉ trước 40 tuổi và sau đó họ sẽ làm những việc mà bản thân cho rằng sẽ cải thiện lại chất lượng cuộc sống của mình.

Nếu trước đó, tôi là người nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng, giờ đây tôi chỉ muốn nghỉ ngơi vì tôi nghĩ bản thân đã kiếm đủ tiền rồi.

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa - Ảnh 14.

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa - Ảnh 15.

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa - Ảnh 16.

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa - Ảnh 17.

Bỏ việc văn phòng để "nghỉ hưu sớm", người phụ nữ chuyển về ngoại ô sống trong căn biệt thự với khu vườn trăm hoa - Ảnh 18.

Tôi vẫn còn một ngôi nhà ở quê nhà Ôn Châu, nhưng tôi không muốn quay lại đó vì đã quá gắn bó với cuộc sống nơi đây và không cảm thấy mệt mỏi một chút nào.

Tôi nghĩ tôi vẫn sẽ sống như vậy đến khi tôi 90 tuổi - một nơi an yên, bình dị, nhẹ nhõm trong tâm hồn.

Theo Bảo Hân

Phụ nữ số

Trở lên trên