TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ 160 tỷ đồng và 4 triệu liều cho quỹ mua vaccine phòng COVID-19

21-05-2021 - 13:22 PM | Thời sự

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ 160 tỷ đồng và 4 triệu liều cho quỹ mua vaccine phòng COVID-19
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thay mặt ngành y tế tiếp nhận hỗ trợ 4 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của Tập đoàn Vingroup từ ông Lê Khắc Hiệp. Ảnh: SK&ĐS

Với mục tiêu chung tay cùng ngành y tế trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, Ngân hàng Nhà nước, tập đoàn Vingroup, Savico và HD Bank đã trao tiền hỗ trợ cho Bộ Y tế.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã trao cho Bộ Y tế 100 tỷ đồng, từ sự huy động ủng hộ của 4 ngân hàng là Vietcombank; Vietinbank; BIDV và Agribank. Đại diện Ngân hàng nhà nước chia sẻ số tiền này là tấm lòng thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của các ngân hàng thông qua việc mua vaccine phòng COVID-19 .

Tập đoàn Vingroup trao ủng hộ số tiền tương đương 4 triệu liều vaccine và cho biết vẫn đang tiếp tục đàm phán với các tập đoàn nghiên cứu, sản xuất vaccine để chuyển giao công nghệ.

Cũng tại buổi tiếp nhận, Tổng Giám đốc HD Bank trao ủng hộ 60 tỷ đồng tương đương với 1 triệu liều vaccine.

Đại diện Bộ Y tế đã cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của ngành ngân hàng, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sovico, HD Bank từ đầu mùa dịch đến nay.

Đến nay, tổng số liều vaccine COVID-19 có được thông qua đàm phán là hơn 100 triệu liều. Tuy nhiên, so với yêu cầu, số lượng này vẫn thiếu. Bộ Y tế đang đàm phán với các đơn vị, công ty cung ứng vaccine, đặt mục tiêu đảm bảo có 150 triệu liều trong năm nay bởi đây là điều rất quan trọng để chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công dịch bệnh.

Theo Kim Xuân

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên