TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo 19 chất cấm trong xà phòng

11-09-2016 - 07:41 AM | Thị trường

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo 19 chất cấm trong xà phòng

Đây là yêu cầu từ Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế liên quan tới việc Mỹ vừa cấm lưu hành xà phòng diệt khuẩn.

Trước đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh cấm với khoảng 2.100 sản phẩm xà phòng, nước rửa tay, sữa tắm đang lưu hành trên thị trường có chứa 19 loại hóa chất, trong đó phổ biến nhất là triclosan, triclocarban.

Hoa Kỳ đã cấm tất cả các công ty không được phép tiếp thị bất cứ loại chất tẩy rửa diệt khuẩn nào có chứa một hoặc nhiều hơn trong số 19 thành phần cụ thể được quy định.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho phép các doanh nghiệp đã sản xuất các sản phẩm liên quan có thời gian một năm để thay thế thành phần bị cấm trong sản phẩm, tính từ tháng 9/2016.

Trước lệnh cấm này, Cục Quản lý Dược Việt Nam cũng yêu cầu các nhà sản xuất, nhập khẩu tại Việt Nam báo cáo về Cục việc họ có hay không sử dụng 1 trong 19 hóa chất bị cấm tại Hoa Kỳ trong thành phần sản phẩm xà phòng rửa tay tiệt trùng.

Hiện đã có 1 trong số các nhà sản xuất sản phẩm tẩy rửa lớn trong nước báo cáo cho biết trước đây họ có dùng các chất đang bị phía Mỹ cấm để xuất xà phòng rửa tay, nhưng thành phần này đã được thay thế từ năm 2014.

Việt Nam tham gia hiệp định chung với các nước ASEAN về quản lý mỹ phẩm nên danh mục hóa chất bị cấm sử dụng tại Hoa Kỳ sẽ được đưa ra bàn thảo tại hội nghị chung vào tháng 11 tới.

Theo Hà Anh

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên